Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Bạn muốn sử dụng khả năng viết lách của mình để kiếm thêm thu nhập. Nội dung sau đây của Regudemy sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay những kỹ năng cần có của một content marketer chuyên nghiệp – một ngành nghề đang cực “hot” hiện nay nhé!

1. Content là gì

Hiện nay, ngành content ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là đối với giới trẻ đam mê viết lách. Content chuyển nghĩa sang tiếng việt là “nội dung” cụ thể hơn viết content có tác dụng như truyền tải một thông tin nào đó đến bạn đọc.

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Ngành content ngày càng phổ biến và thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

2. Cơ hội phát triển của nghề content hiện nay

Content Marketing nói một cách dễ hiểu là tạo ra những nội dung nhằm thu hút khách hàng, truyền tải thông tin tạo điều kiện thúc đẩy mang lại giá trị lợi nhuận.

Có nhiều loại Content Marketing khác nhau như: Podcast, Infographics, Sách, Webpages, Video.

Đáp ứng nhu cầu hiện tại của con người trong thời đại công nghệ thông tin có sự phát triển vượt bậc, các công ty dịch vụ ngày càng được mở rộng và luôn tìm kiếm những nguồn nhân lực có tư duy về nội dung marketing, am hiểu nhu cầu khách hàng, đồng thời tạo ra những nội dung thu hút bạn đọc. Những ai có đam mê trở thành content marketer thì hoàn toàn có cơ hội phát triển hiện nay.

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Cơ hội phát triển của nghề content hiện nay rất tốt.

3. Những kỹ năng cần có của content marketer

Tuy nhiên để trở thành một Content Marketer không phải điều đơn giản, Regudemy sẽ giúp bạn điểm top những kỹ năng cần có của content marketer ngay nội dung sau đây:

  • Tư duy marketing

Có tư duy về marketing chính là bước đầu tiên để trở thành một content marketer. Khi đã nạp cho bản thân một kiến thức tốt về marketing, bạn sẽ dễ dàng hiểu hơn về tâm lý và nhu cầu của khách hàng từ đó theo các nguyên tắc bạn đã tìm hiểu được, thực hiện các bước sáng tạo nội dung tiếp thị tiếp theo.

Đối với những bạn đam mê viết lách, đây là một điểm mạnh tốt. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm kiếm và đọc thêm các tài liệu thuộc chuyên ngành marketing, ngoài ra bạn còn có thể tham gia các khóa học trên mạng giúp bạn tiếp cận gần hơn với các định nghĩa, mô hình marketing, thị trường,….

Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp thêm các kiến thức về marketing thông qua sách, website, blog, group liên quan đến ngành nghề này.

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Tư duy marketing cung cung cấp kiến thức chuyên ngành.

  • Kỹ năng viết

Kỹ năng viết là một kỹ năng quan trọng nhất đối với người làm công việc sáng tạo nội dung. Viết content maketing là cách bạn dùng ngôn từ của mình để thu hút khách hàng chú ý đến mục tiêu bạn đang nhắc đến. Chính vì vậy nội dung viết ra cần xúc tích, dễ hiểu, hấp dẫn và kích thích sự tò mò hoặc mong muốn sở hữu của các vị khách dù tiềm năng hay khó tính.

Rèn luyện kĩ năng viết hằng ngày giúp bạn nâng cao hiểu biết ngôn từ, muốn trở thành một content marketer chuyên nghiệp bạn sẽ không còn cách nào khác ngoài việc viết và trau dồi từ vựng. Trong quá trình này, bạn có thể biết được mình còn yếu phần nào và đặc biệt có thêm thật nhiều kiến thức mới.

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Kỹ năng viết là một kỹ năng quan trọng nhất đối với content marketer

  • Kỹ năng đọc

Muốn trở thành một người viết content bạn cần làm quen với việc đọc thông tin, dù chỉ là những mẫu nội dung nhỏ, ngắn nhất. Tuy nhiên có những thông tin rất dài bạn không thể dành mọi thời gian để chú tâm và tìm hiểu hết tất cả thời gian. Chính vì vậy, bạn nên luyện tập cho mình kỹ năng đọc, tìm và chắt lọc những thông tin cần thiết. Ban đầu có vẻ rất khó, sau khi quen dần bạn sẽ vô cùng “nhạy” với “con chữ” nội dung trong một bài cần đọc không còn là khó khăn của bạn.

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Kỹ năng đọc giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin

  • Kỹ năng ghi chép thông tin

Kỹ năng quan trọng với hầu hết mọi ngành nghề, không chỉ với riêng content. Vậy nên, hãy luôn có một cuốn sổ tay, một cây bút hoặc bất kỳ vật dụng, thiết bị số nào đó có thể giúp bạn “tốc ký”, ghi lại thật nhanh các ý tưởng.

Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, các bạn quen dần với việc ghi nhớ mọi thứ trên điện thoại. Đây cũng là một phương pháp tốt, tuy nhiên việc có một cuốn sổ tay ghi lại mọi kiến thức về chuyên ngành, những thông tin cần thiết sẽ là điều vô cùng cần thiết. Các ý tưởng về nội dung sẽ đến với bạn trong bất kì hoàn cảnh nào, chính vì vậy hãy chuẩn bị những dụng cụ ghi chép bên cạnh để không bỏ quên bất kỳ thông tin nào.

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Kỹ năng ghi chép thông tin vô cùng cần thiết với content marketer

  • Kỹ năng nghiên cứu, phân tích

Bên cạnh các kỹ năng trên, kỹ năng nghiên cứu phân tích cũng là một trong những điều không thể thiếu của một content marketer. Khi muốn viết về một nội dung gì, bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ, chính xác nội dung đó. Hãy đảm bảo rằng bài viết của bạn mang giá trị đến bạn đọc. Những thông tin bạn nghiên cứu đều thuộc phạm vi những kiến thức chủ quan, chính vì vậy bạn cần nghiên cứu chính xác nhất từ các nguồn thông tin, phân tích nội dung sau đó mới hình thành bài viết.

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Kỹ năng nghiên cứu, phân tích hỗ trợ tốt cho chuyên ngành

  • Kỹ năng tự học

Kỹ năng tự học không còn xa lạ đối với mọi người. Việc học ở trường lớp, được người có chuyên môn hướng dẫn vẫn chưa đủ. Bạn cần có kỹ năng tự học, người có kỹ năng này sẽ biết được những điều mình còn thiếu và cố gắng bổ sung hoàn thiện nhất.

Kỹ năng tự học đối với một người content marketer vô cùng quan trọng, bởi lẽ ngôn từ được viết ra phải mang những nội dung mới và cái nhìn độc đáo mới có thể thu hút khách hàng. Để tạo ra kỹ năng này bạn cần lập cho mình kế hoạch học tập và nội dung mình muốn tìm hiểu mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Kỹ năng tự học giúp bạn tìm ra những kiến thức mới

  • Kỹ năng viết content chuẩn SEO

Đây chính là kỹ năng “then chốt” đối với người sáng tạo nội dung. Để có một nội dung hấp dẫn và nằm ở top tìm kiếm bạn phải hiểu rõ được các kỹ năng cơ bản của một người viết SEO cần có, từ cách tìm từ khóa đến phương pháp hình thành một nội dung. Bài viết được nhiều người truy cập chính là bài viết hấp dẫn, thu hút được độc giả.

Hiện nay có rất nhiều khó học dạy viết content chuẩn SEO, bạn đọc có thể tìm kiếm và đăng ký để giúp bản thân hiểu hơn về các nội dung như: tối ưu SEO, cách tìm kiếm từ khóa,bảng từ khóa tiềm năng, lọc, viết các bài viết chuẩn SEO,….

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Kỹ năng viết content chuẩn SEO là “then chốt” của content marketer

  • Kỹ năng quan sát, học hỏi

Bạn cần phải có kỹ năng quan sát, học hỏi và “nhạy” với các thông tin. Không ngừng quan sát và học hỏi những đối thủ cùng chuyên ngành cũng là cách bạn có thể tiếp thu cái mới và tăng sức cạnh tranh hơn. Thông tin ở mạng xã hội rất nhiều, chính vì vậy bạn cần chắt lọc những thông tin bổ ích nhất nhằm cung cấp được cho nguồn “tài nguyên” tri thức chuyên ngành của bản thân.

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Kỹ năng quan sát, học hỏi giúp bạn có thêm kiến thức mới.

  • Kỹ năng thiết kế hình ảnh và tạo video cơ bản

Để trở thành content marketer bạn không chỉ là người giỏi về nội dung mà các kỹ năng khác như thiết kế hình ảnh, tạo video ngắn cũng bổ trợ rất nhiều trong việc hoàn thiện hơn về ấn phẩm của mình. Canva – một trong những ứng dụng thiết kế hình ảnh chất lượng, thao tác lại vô cùng đơn giản đang được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm ứng dụng Capcut với tính năng thiết kế các video dạng ngắn mới lạ, không kém phần sang “xịn”, vừa xuất hiện đã chiếm được đông đảo giới editer quan tâm.

Những Kỹ Năng Cần Có Của Một Content Marketer Chuyên Nghiệp

Những công cụ thiết kế hỗ trợ tốt cho marketer

Trên đây là những kỹ năng cần có của một content marketer chuyên nghiệp để trang bị cho nghề nghiệp và thành công trong lĩnh vực này. Tri thức trong xã hội luôn đổi mới và phát triển, chính vì vậy muốn theo đuổi được ngành nghề yêu thích bạn cần không ngừng học tập và trau dồi thêm nhiều kỹ năng, chuyên môn để có chỗ đứng nhất định trong công việc của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *