Lộ Trình Học Quảng Cáo Google Cơ Bản Ứng Dụng Dễ Dàng Vào Thực Tế

Lộ Trình Học Quảng Cáo Google Cơ Bản Ứng Dụng Dễ Dàng Vào Thực Tế

Lộ trình học quảng cáo Google hiện đang là chương trình học được nhiều marketer quan tâm tại Regudemy. Bạn hãy cùng xem qua khóa học này có điểm gì thu hút nhé!

Google Ads hiện đang là công cụ hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp trong hoạt động marketing sản phẩm hoặc thương hiệu, chính vì vậy bạn cần hiểu và nắm rõ cách hoạt động của công cụ này để hỗ trợ các chương trình digital marketing. Lộ trình học quảng cáo Google sẽ truyền tải đến bạn những kiến thức căn bản cũng như kỹ năng sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhất. Cùng Regudemy xem qua chương trình học này có điểm gì thu hút nhé!

Đôi nét về công cụ Google Ads

Google Ads (tên gọi đầy đủ là Google Adwords) là một dịch vụ thương mại được phát triển bởi Google, cung cấp tới các cá nhân hay doanh nghiệp muốn thực hiện các chương trình truyền thông, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình. Hiểu theo một cách đơn giản hơn thì bạn sẽ cần trả chi phí để mẫu quảng cáo của bạn được hiển thị trên top đầu danh sách tìm kiếm của Google.

Lộ Trình Học Quảng Cáo Google Cơ Bản Ứng Dụng Dễ Dàng Vào Thực Tế

Google Ads là công cụ đắc lực hỗ trợ các marketer thực hiện chiến dịch quảng cáo

Google Ads dần trở nên phổ biến khi các doanh nghiệp hiện nay đều ưa chuộng hoạt động digital marketing. Công cụ này mang lại cho doanh nghiệp một lượng lớn khách hàng tiềm năng chỉ trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, Google Ads còn có một số lợi ích khác như:

– Sử dụng dễ dàng và nhanh chóng: Khi thông tin về chiến dịch quảng cáo của bạn được Google phê duyệt, chiến dịch quảng cáo này sẽ bắt đầu hiển thị ngay trong trong một thời gian ngắn, bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để thấy quảng cáo của mình xuất hiện trên danh sách tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thêm bớt từ khóa, chỉnh sửa nội dung quảng cáo hoặc điều chỉnh ngân sách một cách hợp lý nhất.

– Hệ thống báo cáo dữ liệu được cập nhật thường xuyên: Google luôn được biết đến như là “gã khổng lồ” trong lĩnh vực trình duyệt web, là một trong những doanh nghiệp dịch vụ có qui mô toàn cầu, vì vậy các công cụ mà Google cung cấp cho người dùng rất chuyên nghiệp. Hệ thống báo cáo dữ liệu của Google Ads luôn được cập nhật thường xuyên và có mức độ chính xác cao.

– Là công cụ mang lại hiệu quả cao với chi phí tối ưu: Google Ads hỗ trợ bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng nhanh chóng và chính xác hơn, từ đó tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của doanh nghiệp sẽ tăng lên một cách đáng kể khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo trên Google Ads. Ngoài ra, Google sẽ chỉ tính chi phí khi khách hàng nhấp vào và xem quảng cáo của bạn, điều này đã giúp chi phí của bạn được tối ưu hóa hơn rất nhiều, mang lại các kết quả có thể vượt hơn mong đợi.

Lộ trình học quảng cáo Google giúp bạn dễ dàng ứng dụng ngay vào thực tế

Nghiên cứu và lập danh sách các từ khóa

Đây là bước khởi đầu quan trọng trong lộ trình học quảng cáo Google Ads. Bạn hãy bắt đầu tìm hiểu cách tạo một bộ từ khóa chuẩn, sau đó cập nhật thêm các kiến thức để tối ưu hóa bộ từ khóa và khởi chạy chiến dịch Google Ads của bạn.

Để thực hiện được những điều trên, bạn nên làm quen với giao diện Google Ads cơ bản với các chức năng được hiển thị trên trang chủ (bao gồm ngôn ngữ, các loại từ khóa, ngân sách, vị trí…). Bên cạnh đó, bạn cần biết đến cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa, các công cụ xây dựng từ khóa bổ sung như công cụ từ khóa io… Sau đó là các bước để bắt đầu xây dựng chiến dịch Google Ads dựa vào mô hình AIDA.

Tìm hiểu về các nền tảng chạy quảng cáo của Google Ads và cách tối ưu các chiến dịch

Google Ads sở hữu các hình thức quảng cáo riêng biệt để doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức quảng cáo phù hợp với chiến dịch của mình. Các hình thức cụ thể của Google Ads bao gồm:

– Google Search Ads: đây là một công cụ được kết nối giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ thông qua các mục tiêu chiến dịch của nhà quảng cáo. Khi sử dụng Google Search Ads, bạn sẽ tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng qua các từ khóa, mục tiêu hay hành động, từ đó tăng lượng truy cập website, tăng độ nhận diện thương hiệu, doanh thu bán hàng,… Chính vì vậy bạn cần phải nắm rõ các cách thức, công cụ và các tips để khai thác tối đa công cụ này.

– Google Display Network: kênh GDN sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận người dùng và xây dựng cho họ một nhận thức đúng về thương hiệu. Google Display Network được xem như là một kênh quan trọng để thực hiện hoạt động re-marketing, giúp chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao và ngân sách được tối ưu hóa.

– Google Youtube Ads: video luôn là hình thức quảng cáo thu hút khách hàng trong giai đoạn gần đây. Vì vậy đầu tư vào kênh Google Youtube Ads có thể mang lại hiệu quả cao. Để sử dụng thành công công cụ này, bạn cần học cách thiết lập Google Youtube Ads, cách liên kết kênh Youtube Ads và kênh Youtube của doanh nghiệp cũng như các kỹ năng khác.

– Google Shopping: không giống như các loại hình thức quảng cáo truyền thống khác, Google Shopping sẽ có vị trí đặt quảng cáo mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn. Không sử dụng từ khóa theo cách thông thường, Google Shopping thể hiện các dữ liệu về đặc tính sản phẩm mà bạn đã cung cấp cho Merchant Center và hiển thị chiến dịch quảng cáo của bạn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Học cách đo lường hiệu quả của quảng cáo Google và viết báo cáo dữ liệu

Dữ liệu có được sau khi chạy chiến dịch quảng cáo Google là các thông tin có giá trị để bạn phân tích và rút ra kết luận. Bạn sẽ có thể đọc và đánh giá dữ liệu này để xem liệu hiệu suất quảng cáo của bạn có mang lại kết quả mong đợi như dự định ban đầu hay không. Sau đó hãy tạo một báo cáo để bạn có thể học hỏi từ những điểm còn hạn chế của chiến dịch, thực hiện các điều chỉnh thích hợp để các chiến dịch quảng cáo Google tiếp theo diễn ra tốt hơn.

Lộ Trình Học Quảng Cáo Google Cơ Bản Ứng Dụng Dễ Dàng Vào Thực Tế

Báo cáo đo lường hiệu quả chiến dịch là bước cuối cùng để đánh giá xem chiến dịch quảng cáo của bạn có thành công hay không

Regudemy hi vọng những chia sẻ về lộ trình học quảng cáo Google sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất có thể của công cụ này. Hãy đón chờ những thông tin bổ ích tiếp theo đến từ Regudemy nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *