Những Lưu Ý Cần Tránh Khi Chọn Công Ty Viết Bài

Những Lưu Ý Cần Tránh Khi Chọn Công Ty Viết Bài

Bạn đang muốn tìm một công việc viết bài để có thêm thu nhập nhưng không biết nên ứng tuyển như thế nào để tránh bị lừa đảo? Theo dõi ngay bài viết này nhé!

Bạn là học sinh, sinh viên và đang muốn tìm một công việc viết bài nhưng lại không biết ứng tuyển ở công ty nào để tránh tình trạng bị lừa đảo? Vậy làm thế nào để nhận ra được những điều bất ổn trong các tin tức tuyển dụng hiện nay? Hãy cùng Regudemy theo dõi ngay những lưu ý cần tránh khi chọn công ty viết bài ngay sau đây nhé!

Thực trạng tuyển dụng hiện nay

Trong thời đại mới của sự phát triển mạnh mẽ và ngoạn mục của công nghệ thông tin, mọi người có thể dễ dàng tìm được công việc mình mong muốn qua các nền tảng tuyển dụng online. Tìm kiếm việc làm trực tuyến không chỉ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại mà còn giúp bạn tiếp cận với một lượng thông tin cực lớn về việc làm với đa dạng ngành nghề.

Nhưng không phải kênh ứng tuyển trực tuyến nào cũng đáng tin cậy. Về tin tuyển dụng nói chung và đặc biệt là tin tuyển dụng công việc viết bài nói riêng, hằng năm đã xảy ra không ít nhưng vụ việc tuyển dụng lừa đảo với mục đích đánh cắp thông tin, lừa tiền của ứng viên. Chính vì thế bạn phải luôn cẩn thận trong quá trình tìm kiếm công việc viết bài sao cho đáng tin cậy và phù hợp với bản thân nhất.

Những Lưu Ý Cần Tránh Khi Chọn Công Ty Viết Bài

Tin tức tuyển dụng luôn tồn tại những mặt tốt và cả mặt xấu

Những lưu ý cần tránh khi chọn công ty viết bài

Chọn công ty có đầy đủ thông tin pháp nhân

Nếu bạn chuẩn bị nộp đơn ứng tuyển vào một công ty viết bài mà không có thông tin pháp nhân cụ thể thì hãy rút hồ sơ lại ngay. Các thông như tên công ty, số điện thoại, địa chỉ trụ sở là luôn cố định và có đăng ký tư cách pháp nhân với Nhà nước, nếu mọi thông tin về công ty quá mơ hồ thì bạn đừng nên ứng tuyển.

Cảnh giác với những công ty có thu lệ phí tuyển dụng

Các công ty tuyển nhân sự để viết bài chân chính sẽ không bao giờ tiền lệ phí tuyển dụng của bạn, nếu có thì chỉ có thể là một số tiền không đáng kể để mua hồ sơ. Nếu họ yêu cầu bạn phải nộp lệ phí và khi bạn không thực hiện theo thì họ sẽ không nhận bạn, đương nhiên bạn không cần phải nuối tiếc một nhà tuyển dụng đáng ngờ như vậy.

Không nên chọn các công ty tuyển “việc nhẹ lương cao”

Trên mạng xã hội thực tế có không ít những tin tuyển dụng có nội dung như “Nhận 1 -2 triệu mỗi tuần, chỉ cần có laptop và ngồi ở nhà làm việc”. Thông tin tuyển dụng khi có nội dung như vậy chỉ nhằm mục đích kích thích nhu cầu của những người mong muốn có mức lương cao, đặc biệt là sinh viên mới ra trường với kinh nghiệm làm việc còn ít, kỹ năng chưa tốt và chưa có nhiều hiểu biết xã hội. Vì thế bạn đừng dễ dàng mắc bẫy bởi những tin tức tuyển dụng lừa đảo này nhé.

Cẩn thận khi công ty yêu cầu bạn nộp các giấy tờ cá nhân bản gốc

Khi công ty có yêu bạn nộp các giấy tờ cá nhân bản gốc đó thì có thể họ đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Chắc hẳn công ty đang có mục đích không rõ ràng và điều này có thể gây bất lợi cho bạn. Cho dù doanh nghiệp đó chưa từng bị phê phán là lừa đảo đi nữa thì với việc họ có được giấy tờ qquan trọng của bạn, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế hãy cẩn thận và chỉ nên nộp bản sao các giấy tờ quan trọng cho doanh nghiệp.

Cân nhắc tin tuyển dụng qua các trung gian (trung tâm môi giới việc làm)

Với nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay đang rất cần nguồn nhân lực lớn thì các trung tâm môi giới việc làm được thành lập là chuyện vô cùng bình thường. Thế nhưng bạn cần phải cân nhắc cẩn thận khi tìm việc viết bài ở các trung tâm môi giới vì không phải trung tâm nào cũng có sự uy tín, đảm bảo chất lượng công việc cho bạn.

Những Lưu Ý Cần Tránh Khi Chọn Công Ty Viết Bài

Hãy trao đổi trực tiếp với công ty mà bạn muốn viết bài để cả hai bên cùng dễ dàng thống nhất

Các mẹo nhỏ giúp bạn nhận ra công ty có vấn đề không ổn

Địa điểm phỏng vấn bạn khác với địa chỉ chính của công ty

Các công ty không bao giờ thuê mặt bằng bên ngoài để đặt văn phòng tuyển dụng. Nếu các doanh nghiệp có qui mô lớn hơn thì sẽ có bộ phận nhân sự riêng, nhìn chung mọi cuộc phỏng vấn đều phải diễn ra tại văn phòng chính của công ty. Nếu địa chỉ bạn đến phỏng vấn không phải địa chỉ chính thức của công ty trên tin tuyển dụng thì chính là dấu hiệu bất ổn của công ty đấy.

Môi trường làm việc không hòa đồng

Chú ý đến môi trường văn phòng là một phần quan trọng để bạn có thể biết liệu đó có phải là môi trường phù hợp để bạn làm việc hay không. Hãy xem cách nhân viên giao tiếp và cư xử với nhau. Khi mọi người trong văn phòng đều giao tiếp và làm việc với phong cách không hòa đồng và đoàn kết, đây sẽ không phải là một môi trường phù hợp để bạn có thể phát triển năng lực bản thân.

Công việc bạn được giao khác với mô tả lúc bạn đọc tin tuyển dụng

Hãy thẳng thừng bất kỳ công ty nào yêu cầu bạn làm việc nhiều hơn bản mô tả ban đầu về công việc bạn đã ứng tuyển. Các công ty bất ổn thường sẽ nói với bạn khi bạn bắt đầu làm việc rằng bạn sẽ phải làm thêm các công việc khác không liên quan nhiều lắm đến chuyên môn của bạn.

Công ty liên tục đăng tin tuyển dụng nhân sự mới

Nếu công ty của bạn có tỷ lệ nghỉ việc cao bất ngờ và có nhiều thông tin tiêu cực trong những lúc tương tác với nhân viên, bạn nên xem xét lại việc có nên ứng tuyển hay không. Một doanh nghiệp luôn thay đổi nhân sự liên tục chắc hẳn sẽ có nhiều điểm bất ổn, vì thế khi ứng tuyển bạn hãy chú ý để điều này nhé.

Nhân viên trong công ty luôn tìm cách từ chối trả lời câu hỏi của bạn

Trong quá trình làm việc sẽ không tránh được những lúc bạn có vài thắc mắc về công việc hoặc về công ty. Nhưng nếu bạn chỉ nhận được câu trả lời mập mờ từ những người đồng nghiệp hoặc sự im lặng của lãnh đạo thì rất có thể công ty bạn đang làm việc xảy ra vài vấn đề. Hãy lấy điểm này làm dấu hiệu và luôn cẩn thận trong quá trình làm việc để mình không gặp phải bất lợi.

Trên đây là những chia sẻ thực tế về những lưu ý bạn cần tránh khi chọn công ty viết bài. Regudemy mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để quá trình tìm việc được diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *