Hướng Dẫn Tìm Việc Viết Bài SEO Dành Cho Freelance Content Writer

Hướng Dẫn Tìm Việc Viết Bài SEO Dành Cho Freelance Content Writer

Viết bài SEO là công việc dành cho rất nhiều Freelancer. Vậy bạn có thể tìm việc ở đâu, làm thế nào để được nhận việc dễ dàng? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hiện nay các bạn trẻ phần lớn là học sinh, sinh viên đều luôn muốn tìm một công việc freelance để có thể sử dụng quỹ thời gian của mình một cách chủ động và viết bài SEO là một trong những công việc được các freelancer tìm kiếm nhiều nhất. Vậy tìm công việc này ở đâu thì uy tín và làm thế nào để được nhà tuyển dụng chú ý đến mình? Hãy cùng Regudemy tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về hình thức viết bài SEO cho Freelancer

Freelancer là những người không làm việc cụ thể cho một doanh nghiệp, tổ chức nào. Họ chuyên nhận các công việc có thể làm từ xa, trao đổi qua hình thức trực tuyến và không cần đến cơ quan vào thời gian cố định.

Hướng Dẫn Tìm Việc Viết Bài SEO Dành Cho Freelance Content Writer

Viết bài SEO là một trong những công việc freelance phù hợp với các bạn trẻ

SEO là công cụ giúp tăng thứ hạng các bài viết trên website của doanh nghiệp. Đây là hình thức giúp website thu hút được lượng lớn người truy cập. Viết bài chuẩn SEO là một công việc phù hợp với các bạn freelancer, vì bạn chỉ cần có kỹ năng viết bài SEO và quản lý tốt thời gian để không làm chậm tiến độ công việc là đã phù hợp với tính chất của công việc này.

Tham khảo các nguồn tìm việc viết bài SEO

Trang tuyển dụng của các doanh nghiệp

Hiện nay các doanh nghiệp đều tập trung phát triển hoạt động digital marketing hơn cả, cho nên họ cần nguồn nhân lực có thể giúp họ phát triển website hoặc các nền tảng mạng xã hội khác qua bài viết SEO. Bạn có thể chú ý đến các quảng cáo chạy trên các trang mạng xã hội để tìm việc viết bài SEO, hoặc nếu bạn có yêu thích thương hiệu, doanh nghiệp nào thì có thể xem qua các trang tuyển dụng chính thống để xem họ có đang cần người viết bài SEO hay không.

Các website chuyên đăng tin tức tuyển dụng

Bên cạnh các trang tuyển dụng chính của doanh nghiệp, ngày nay bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy việc viết bài SEO qua các trang tuyển dụng trung gian mà Regudemy gợi ý dưới đây:

– YBOX.vn: đây là trang web được xem như một hộp thông tin dành cho giới trẻ chuyên đăng tin tức tuyển dụng đến từ rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước. YBOX luôn chọn lọc những thông tin chất lượng và đa dạng ngành nghề cho nên kênh tìm việc này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì dễ tìm ra công việc phù hợp với mình và có độ tin cậy cao.

– TOPCV: xuất thân là một website hỗ trợ thiết kế CV, hiện nay TOPCV đang phát triển thành một kênh tuyển dụng chuyên nghiệp. Chú trọng đến trải nghiệm của ứng viên khi tìm việc, TopCV sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cá nhân, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt các doanh nghiệp tuyển dụng và dễ dàng tiếp cận công việc phù hợp, dễ dàng hơn.

– Upwork: Upwork hiện là một trong những nền tảng được cộng đồng freelancer yêu thích lớn nhất trên thế giới. Website thực hiện và đăng tải nhiều dự án với quy mô đa dạng và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, vì thế bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn gì khi tìm việc viết bài SEO. Vì sự nổi tiếng về uy tín và chất lượng cho nên Upwork có rất nhiều tài khoản freelancer, vì vậy bạn phải luôn đảm bảo hồ sơ của mình có điểm nổi bật để Upwork có thể chấp nhận phê duyệt.

– Indeed: Indeed là trang web ưu tiên người tìm việc hơn và cho phép họ tìm việc, đăng hồ sơ tìm hiểu về các công ty một cách hoàn toàn miễn phí. Đây đều là những trang tuyển dụng uy tín mà bạn có thể tham khảo khi tìm việc viết bài SEO.

Hướng Dẫn Tìm Việc Viết Bài SEO Dành Cho Freelance Content Writer

Bạn có thể dễ dàng tìm công việc viết bài SEO qua các website tuyển dụng của doanh nghiệp hoặc các trang trung gian

Các group Facebook

Facebook là nơi mà các nhà tuyển dụng cũng rất yêu thích khi đăng đăng tin tuyển dụng vào các hội nhóm. Sẽ có các fanpage, group chuyên tuyển dụng freelancer, content writer, content SEO với đa dạng ngành hàng cũng như lĩnh vực. Nếu bạn muốn trải nghiệm viết bài cho nhiều lĩnh vực, chủ đề khác nhau thì có thể tìm các việc tuyển cộng tác viên dự án website/fanpage trên các group Facebook cũng rất dễ dàng.

Các cá nhân, tổ chức chuyên dịch vụ nhận viết bài SEO

Ngoài các Agency chuyên thực hiện dự án marketing, bạn cũng sẽ thấy những Agency chuyên dịch vụ nhận viết bài SEO. Bạn có thể tìm đến các Agency này để thử ứng tuyển vào vị trí cộng tác viên hoặc nhân viên content SEO chính thức. Các Agency nổi bật ở lĩnh vực viết bài SEO mà bạn có thể tham khảo qua là: viectainhaonline, VBS, Vlance,…

Nhận việc qua lời giới thiệu từ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp

Đây là cách tìm việc mà bạn cần có nhiều mối quan hệ thân quen mới có được. Nếu bạn là một content writer xuất sắc, chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được nhiều lời mời cộng tác qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp đấy!

Bạn cần chuẩn bị những gì để được nhận việc viết bài SEO?

Kiến thức, kỹ năng viết bài SEO

Ngoài kỹ năng viết bài, người làm SEO đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật của bài viết hơn hầu hết các ngành nghề khác. Công việc này có yêu cầu nhân viên như sau:

– Hiểu rõ yêu cầu bài viết chuẩn SEO. Mỗi đơn vị sẽ có những yêu cầu về bài viết SEO khác nhau, bạn nên nắm rõ các quy tắc cơ bản để có thể được nhận thử việc và có khả năng làm nhân viên chính thức sau đó.

– Sử dụng thành thạo một số công cụ tin học văn phòng, đặc biệt là Google Docs và Google Sheets (hoặc là Word và Excel). Nếu bạn biết sử dụng các công cụ quản lý thời gian, tiến độ công việc cũng sẽ là một điểm cộng.

– Biết cách sáng tạo nội dung theo từ khóa/chủ đề chuẩn SEO. Nội dung bài viết nên xoay quanh và điều hướng theo chủ đề của website cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là nội dung bài viết SEO phải đạt độ unique cao (từ 95%), không được sao chép bài viết từ Internet dưới bất kỳ hình thức nào.

Hướng Dẫn Tìm Việc Viết Bài SEO Dành Cho Freelance Content Writer

Hãy luôn trau dồi các kỹ năng trong lĩnh vực viết bài SEO để có thể dễ dàng nhận được việc

Xây dựng thương hiệu cá nhân thật đặc biệt và nổi bật

Nếu bạn đã có kinh nghiệm viết bài SEO, hãy tạo một Porfolio thật nổi bật để nhà tuyển dụng có thể chú ý đến bạn. Vì tính chất công việc tự do và thoải mái, bạn đừng ngại mà hãy thử trải nghiệm viết bài cho đa dạng lĩnh vực để phần CV cũng như Porfolio được sinh động hơn nhé.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết bài nhưng muốn định hướng bản thân phát triển theo hướng content writer, hãy xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên các nền tảng mạng xã hội hoặc trên các blog miễn phí như wordpress, blogger, wix,… Bạn có thể thể hiện bản thân mình, chia sẻ những khía cạnh cho thấy mình phù hợp với lĩnh vực content SEO để thu hút nhà tuyển dụng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Regudemy về những nền tảng tìm việc viết bài SEO cũng như cách làm thế nào để bạn có thể nhận được việc dễ dàng. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm việc viết bài SEO. Hãy cùng đón chờ những chia sẻ thú vị tiếp theo đến từ Regudemy nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *