Lưu Ngay 7 Cách Đặt Tiêu Đề Hấp Dẫn Cho Bài Viết SEO

Lưu Ngay 7 Cách Đặt Tiêu Đề Hấp Dẫn Cho Bài Viết SEO

Tiêu đề là yếu tố quan trọng của mọi bài viết, nếu yếu tố này đủ hấp dẫn thì sẽ thu hút được nhiều người xem. Cùng tìm hiểu 7 cách đặt tiêu đề hấp dẫn nhất nhé.

Tiêu đề là một thành phần quan trọng và đóng vai trò quyết định xem người đọc có muốn dừng lại và đọc bài viết của bạn hay không. Trong bài viết SEO thì tiêu đề còn có thể giúp tăng thứ hạng bài viết của bạn trên các nền tảng tìm kiếm. Vì vậy hãy cùng Regudemy tìm hiểu 7 cách đặt tiêu đề bài viết sao cho hấp dẫn và thu hút người đọc nhất nhé.

Những điều cần lưu ý khi viết tiêu đề cho bài viết SEO

Trước khi có thể viết một tiêu đề thật hấp dẫn và lôi cuốn, bạn cần chú ý đến những điểm sau:

– Tiêu đề phải thể hiện đầy đủ keyword

– Độ dài tiêu đề nằm trong khoảng 10 – 12 từ

– Keyword nên ưu tiên được đặt ở vị trí đầu tiên

Khi bạn viết tiêu đề đạt được các yêu cầu trên, có thể nói rằng bạn đã thành công một nửa trong việc đẩy thứ hạng tìm kiếm bài viết của bạn lên cao hơn và tiếp cận được nhiều người xem hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần nắm rõ tư duy khi viết tiêu đề: tiêu đề cần thể hiện được thông điệp và nội dung chính của bài viết, tránh tình trạng tiêu đề bài viết vô cùng hấp dẫn, gây được sự tò mò và chú ý cho người xem nhưng khi nhấp vào thì nội dung lại không có giá trị hoặc chẳng liên quan gì đến tiêu đề. Hãy “nói thật, làm thật” và “đặt câu hỏi, đưa ra đáp án”, đây chính là tư duy cần có của một content writer.

Lưu Ngay 7 Cách Đặt Tiêu Đề Hấp Dẫn Cho Bài Viết SEO

Nắm được các quy tắc cơ bản trong việc viết tiêu đề cho bài viết SEO sẽ giúp bài viết tiếp cận người xem dễ dàng hơn

Và vấn đề tiếp theo chính là làm sao để viết được tiêu đề thu hút, khiến người đọc cảm thấy tò mò và hứng thú thì hãy theo dõi ngay những cách đặt tiêu đề dưới đây nhé!

Top 7 cách đặt tiêu đề hấp dẫn, thu hút người đọc nhất

Tiêu đề dạng đặt câu hỏi

Bạn có thể bắt đầu đặt tiêu đề bài viết theo một công thức quen thuộc 5W1H là những từ hỏi như What; Where; When; Why; Who; How. Điểm mạnh của cách đặt tiêu đề này là dễ áp ​​dụng và khơi gợi sự tò mò của người đọc về câu trả lời. Điểm yếu là được sử dụng nhiều lần nên đôi khi gây nhàm chán. Bạn cần biết cách sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ, nổi bật hoặc độc đáo cho tiêu đề để hạn chế điểm yếu này.

Điều đặc biệt là công cụ tìm kiếm “quốc dân” Google luôn đặt các bài viết có câu hỏi ở thứ hạng cao. Vì lý do người dùng thường đặt câu hỏi khi tìm kiếm trên Google, cho nên một tiêu đề có câu hỏi được tối ưu sẽ giúp bạn dễ dàng phân phối bài viết đến người đọc hơn rất nhiều.

Tiêu đề gây được sự tò mò cho người đọc

Tiêu đề gây kích thích sự tò mò là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người đọc. Câu dùng trong tiêu đề nên mang tính khơi gợi, khiêu khích và có sự hứa hẹn về một lợi ích nào đó. Nếu bạn hỏi những câu hỏi có hoặc không dễ dàng, người đọc sẽ dễ dàng bỏ qua bài viết của bạn. Nhưng nếu câu hỏi của bạn đủ hấp dẫn và thuyết phục, nó sẽ thu hút người đọc và khiến họ tiếp tục theo dõi bài viết của bạn.

Lưu Ngay 7 Cách Đặt Tiêu Đề Hấp Dẫn Cho Bài Viết SEO

Kích thích sự tò mò của người đọc là cách viết tiêu đề mang lại hiệu quả cao

Một điều quan trọng cần nhớ là bạn cần phải có câu trả lời có trong bài viết để khi người đọc click vào xem sẽ cảm thấy hài lòng và có khả năng cao sẽ quay lại trang của bạn vào lần sau.

Tiêu đề có sử dụng những con số cụ thể

Đây là một trong những cách đặt tiêu đề phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho bài viết SEO. Phương pháp đưa những con số cụ thể vào tiêu đề sẽ mang đến cảm giác rõ ràng và đáng tin hơn cho người đọc. Qua những con số mà người đọc có thể nắm rõ và tiếp nhận thông tin của bài viết dễ dàng, đây được xem là sức mạnh của những con số!

Điều cần nhấn mạnh ở cách đặt tiêu đề này là những con số lẻ mang tính thu hút nhiều hơn là số chẵn. Bạn hãy ghi nhớ điều này và lựa chọn những con số lẻ thích hợp cho tiêu đề bài viết của mình nhé!

Tiêu đề bắt trend, hợp xu hướng

Cách đặt tiêu đề này thực sự tuyệt vời và nhận được rất nhiều sự yêu thích từ đối tượng người xem là các bạn trẻ. Nếu bạn bắt kịp xu hướng, bài viết của bạn cũng sẽ được chú ý. Hãy tận dụng một lời bài hát đang được yêu thích, một câu thoại trong bộ phim nổi tiếng hoặc những câu nói đang thịnh hành làm một phần của tiêu đề.

Một điều cần quan tâm là bạn phải chọn những câu từ thật nổi bật, bên cạnh đó còn phải kịp thời và phù hợp với lĩnh vực bạn đang viết và nội dung bạn muốn chia sẻ đến người đọc.

Lưu Ngay 7 Cách Đặt Tiêu Đề Hấp Dẫn Cho Bài Viết SEO

Giới trẻ luôn cập nhật xu hướng rất nhanh và tiêu đề bài viết cũng cần được viết phù hợp theo từng thời điểm

Tiêu đề có ca dao, thành ngữ

Về cơ bản, các câu ca dao, thành ngữ đều là những câu có vần điệu đáng nhớ, thú vị và ngắn gọn. Vì vậy bạn có thể tận dụng những câu nói mang nét đẹp văn hóa Việt Nam áp dụng vào tiêu đề của mình để tạo sự liên tưởng và khiến người xem cảm thấy thú vị hơn.

Tiêu đề có sự so sánh

Đặt ra các vấn đề có sự so sánh trong tiêu đề cũng là một cách thu hút được lượng lớn người xem. Có các dạng so sánh thường dùng như so sánh ngang bằng, so sánh hơn – kém để tạo được tâm lý thắc mắc và tò mò của người xem, từ đó họ sẽ nhấp vào bài viết của bạn để tìm hiểu xem nội dung nào được đặt lên bàn cân và hơn kém nhau ở điểm nào.

Regudemy gợi ý một vài ví dụ điển hình về tiêu đề bài viết sử dụng phương pháp so sánh mà bạn có thể tham khảo:

– Giới trẻ thích dùng son kem hay son tint hơn?

– Minimalism và Modern, đâu là phong cách được yêu thích?

– Nên di chuyển đến Đà Lạt bằng xe máy hay xe khách?

Tiêu đề lấy trích dẫn từ những câu nói nổi tiếng

Đây là cách tiêu đề được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực báo chí, phù hợp với nội dung kể chuyện và tin tức. Cách đặt tiêu đề trích dẫn từ những câu nói nổi tiếng cũng có thể được sử dụng trong bài viết có nội dung khác, chẳng hạn như kể lại một câu chuyện của sản phẩm, dịch vụ. Yêu cầu duy nhất đối với loại tiêu đề này là những cụm từ hay nhất xuyên suốt bài báo phải được chọn lọc để khơi dậy đủ trí tò mò của người đọc.

Regudemy mong rằng qua bài viết về 7 cách đặt tiêu đề hấp dẫn sẽ giúp bạn có thêm thông tin và tư liệu để hoàn thiện kỹ năng viết của mình hơn. Hãy đón chờ những chủ đề thú vị khác trong marketing đến từ học viện Regudemy nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *