Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Từ TikTok Hiệu Quả Và Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Từ TikTok Hiệu Quả Và Đơn Giản

TikTok là gì? Có thể kiếm tiền từ nền tảng TikTok hay không? Cách thức kiếm tiền cụ thể như thế nào? Hãy cùng nhau giải đáp các thắc mắc này nhé.

TikTok là nền tảng mạng xã hội chuyên dùng để tạo các video ngắn về âm nhạc, phim ảnh,… Gần đây, độ phổ biến của nền tảng này ngày càng rộng rãi. Do đó, rất nhiều người tận dụng nó để đem lại thu nhập cho bản thân. Vậy hãy cùng Regudemy cùng tìm hiểu về cách thức kiếm tiền này nhé.

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng, có nguồn gốc từ nền tảng Douyin của Trung Quốc. Đây là một nền tảng chuyên sản xuất các video trên nền nhạc có sẵn hoặc tự sáng tác để tạo ra các sản phẩm viral. Ứng dụng này hấp dẫn người dùng bởi các hiệu ứng độc đáo, kho tàng âm nhạc vô cùng đa dạng, kết nối tất cả người chơi trên thế giới. Những năm gần đây, TikTok luôn “khẳng định mình” khi liên tục tạo nên các làn sóng mới, tạo ra hàng loạt các trend nổi tiếng toàn cầu, thu hút sự chú ý của rất nhiều người có tầm ảnh hưởng trên thế giới. TikTok đã có một vị thế vững chắc, có thể sánh ngang với các nền tảng mạng xã hội lớn trước đó như Facebook, Instagram,…

TikTok không chỉ là một nơi để giải trí, thỏa sức sáng tạo mà còn là nền tảng đem lại nguồn thu nhập cao. Hàng loạt các Tiktoker đã kiếm được rất nhiều lợi nhuận khi tạo các video có nội dung ấn tượng, dẫn đầu xu hướng, thu hút một lượng fan hùng hậu. Từ đó, được các nhà tài trợ chú ý, được đầu tư hoặc trở thành người đại diện và kiếm tiền nhờ quảng cáo. Như vậy, “một công đôi chuyện”, vừa được giải trí vừa kiếm được tiền cho nên nó trở thành một “công cụ” tiềm năng đối với người dùng mạng xã hội.

Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Từ TikTok Hiệu Quả Và Đơn Giản

TikTok là gì? Có kiếm tiền trên TikTok được hay không?

Cần chuẩn bị những gì để kiếm tiền trên TikTok

Tạo lập một tài khoản TikTok

Bước 1: tải xuống điện thoại phần mềm TikTok. Vào app CH Play (đối với dòng điện thoại Android) hoặc Appstore (đối với dòng điện thoại iPhone), tìm TikTok bấm Download.

Bước 2: đăng ký tài khoản TikTok. Có 3 lựa chọn để tạo tài khoản Tiktok:

 • Bằng tài khoản Email hoặc số điện thoại.
 • Bằng tài khoản Facebook.
 • Bằng tài khoản Google.

Bước 3: Sau khi lập tài khoản, tạo một profile tại nút “Edit Profile”. Tại đây, có thể thiết lập ảnh đại diện, nickname, và giới thiệu về bản thân, có thể tạo liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác.

Tạo nên một thương hiệu cá nhân

Sau khi đã có tài khoản TikTok, việc bạn cần làm sáng tạo cho mình một kênh nội dung riêng. Tuỳ vào sự sáng tạo và kỹ năng của bạn, kênh video sẽ có lượng “người xem” tương ứng. Nếu video của bạn gây ấn tượng, phù hợp với thị hiếu của cộng đồng mạng, tạo ra một trend viral, bạn sẽ có lượng follow lớn. Như vậy, tức là bạn đã tạo lập nên một thương hiệu riêng cho mình, và cũng có tầm ảnh hưởng nhất định.

Cách để tạo thương hiệu cá nhân là:

Xây dựng chủ đề riêng

Bạn nên có một sự độc đáo, mới lạ trong sáng tạo nội dung. Vì lượng người sử dụng TikTok rất nhiều. Hàng loạt các Tiktoker có sự “đồng nhất” nên không thu hút sự chú ý của các người chơi khác. Do đó, “yếu tố sáng tạo” là vô cùng quan trọng để có thể kiếm được tiền trên TikTok.

Tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu thị hiếu của giới trẻ

Phần lớn người sử dụng TikTok là giới trẻ, nền tảng này thu hút mạnh mẽ đối với thế hệ Genz. Do đó, người sáng tạo nội dung phải nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của người dùng muốn, và thích được xem, được thể hiện những gì. Cái cá tính riêng biệt thường rất được lòng giới trẻ.

Tạo sự tương tác với các Tiktoker khác

Tránh sự nhàm chán trong việc trùng lặp nội dung. Bạn nên tạo sự tương tác với khán giá thông qua Duet, Livestream, qua các xu hướng thử thách dance,… Việc tạo ra tương tác đó sẽ giúp bạn một lượng follower cố định.

Top 5 cách kiếm tiền từ TikTok phổ biến nhất

1. Video Creator (Người sáng tạo nội dung)

Người sáng tạo nội dung là những người chịu trách nhiệm sản xuất các sản phẩm video. Bằng cách sử dụng văn bản, âm thanh hoặc hình ảnh nhằm mục đích thu hút người xem để tạo ra các video viral trên nền tảng mạng xã hội. Từ đó, kiếm ra thu nhập. Điều quan trọng nhất của người làm Video Creator là cái cá tính riêng để người xem nhận diện được thương hiệu của bạn. Ví dụ như hiện nay có các kênh TikTok hướng dẫn chia sẻ phương pháp học tập, cái thu hút của chủ đề này chính là người làm nội dung đã chỉ ra các cách riêng để học tập hiệu quả. Đánh vào tâm lý các đối tượng có quan tâm đến việc học thì sẽ có một lượng “fan” riêng. Từ đó, kênh của bạn sẽ thu hút được ánh nhìn của các nhà đầu tư, nhà quảng cáo và kiếm ra thu nhập.

2. Kinh doanh online qua kênh TikTok

Một khi bạn đã có tầm ảnh hưởng nhất định, bạn có thể mở các shop hoạt động kinh doanh bán các mặt hàng của mình. Đây là một phương án hiệu quả được lựa chọn nhiều trong những năm gần đây. Vì đem lại được nguồn lợi nhuận cao trong kinh doanh. Những người sử dụng mạng xã hội TikTok có thể “lướt” thấy các mặt hành mình đang quan tâm trên nền tảng này. TikTok làm tăng “tần suất” xuất hiện trên trực tuyến cho các người tiêu dùng, các khách hàng tiềm năng. Nếu được sự chú ý của họ, bạn có thể dễ dàng bán các hàng hoá của mình, thu lại được nhiều doanh thu hơn. Ví dụ như khi bạn đang sử dụng TikTok thì thấy các shop quần áo được quảng cáo và rao bán với giá cả hợp lý, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, hợp với gu của bạn. Bạn sẽ không ngần ngại mà chốt đơn cho mặt hàng đó. Đối với phương án này, thì đem hiệu quả cao nhất khi mà bạn bán các loại hàng hoá đáp ứng được nhu cầu “đu trend” của giới trẻ.

3. Tham gia chương trình quỹ Nhà sáng tạo TikTok

Chiến lược thông minh của Tiktok, vừa đem lại doanh thu cho mình và còn đáp ứng mong muốn kiếm tiền của cá nhà sáng tạo. Khoản tiền mà các “người chơi” nhận được sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như số lượt xem video (hay còn gọi là lượt view), tính xác thực của số lượt xem (lượng người xem sẽ là những người sử dụng tài khoản thật đã được xác minh chứ không phải là lượt view ảo), mức độ tương tác của video, và dựa trên khu vực mà bạn xem video…

Điều kiện để trở thành một thành viên của quỹ nhà sáng tạo TikTok, để được bật chức năng kiếm tiền trên TikTok là:

 • Kênh Tiktok phải có hơn 10.000 người theo dõi (follower) đã được xác thực.
 • Có lượng view thực tối thiểu là 100.000 trong vòng 30 ngày qua.
 • Video đăng tải có nội dung phù hợp với tiêu chuẩn của cộng đồng của TikTok.
 • Nhà sáng tạo phải là người từ 18 tuổi trở lên; sinh sống tại một trong các quốc gia như Hoa Kỳ (Mỹ), Đức, Ý, Pháp, Anh và Tây Ban Nha.

4. PR sản phẩm

Thuật ngữ PR sản phẩm được sử dụng thông dụng ngày nay, đây là một hình thức Marketing, là hoạt động giới thiệu sản phẩm đến khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông. Cụ thể ở đây là trên nền tảng TikTok. Việc TikTok đạt được độ nổi tiếng rộng rãi là một ưu thế đối với việc đưa sản phẩm đến gần hơn tới các khách hàng. Đóng vai trò to lớn trong việc đưa hình ảnh thương hiệu đến với tầm mắt của công chúng. Việc các TikToker hợp tác với các thương hiệu, hoặc là tự PR cho chính mình trên TikTok rất là phổ biến. Tuy nhiên, để làm được công việc này yêu cầu người PR phải có tầm ảnh hưởng và độ uy tín nhất định. Nếu đáp ứng được điều kiện này thì công việc PR sẽ đem lại khoản nhuận khá cao.

5. Nhận Donate từ tính năng Livestream

Nhận Donate trên TikTok là một hình thức nhận ủng hộ bằng tiền từ các fan dành cho “idol” là TikToker. Khi các follower xem livestream của các TikToker, họ sẽ thể hiện tình cảm, sự yêu thích của họ đến với TikToker. Đây là một cách kiếm tiền từ TikTok phổ biến, được thực hiện nhanh chóng và an toàn nhất. Các TikToker sẽ nhận được 80% số tiền mà các fan Donate thông qua các buổi Livestream của mình.

Một số cách kiếm tiền hiệu quả khác từ TikTok

1. Thực hiện tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Đây là một hình thức tiếp thị liên kết có sức hút mạnh mẽ trên TikTok. Công việc này được hiểu là các TikToker sẽ tiếp thị, bán các sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng trên nền tảng. Nếu bạn là một TikToker chuyên review thì sẽ là một lợi thế đối với công việc này. Đặc điểm của việc làm Affiliate TikTok chính là nền tảng này chỉ cho phép đặt 1 link bio duy nhất trên phần giới thiệu kênh để điều hướng sang một liên kết affiliate khác. Sau khi bạn link affiliate trên bio, nếu có người click vào link đó và mua hàng, hoặc là tải app, hoặc đăng ký form,… thì bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tiếp thị liên kết. Nhưng làm được công việc này thì video bạn làm phải có sức hút với người xem, ngoài dự tương tác với video, họ còn phải vào bio để bấm vào link liên kết đó và đáp ứng được cái nhu cầu của họ. Bù lại, nếu càng có nhiều người nhấp vào link và thực hiện các công việc mua bán,… thì bạn sẽ có giá trị hoa hồng càng cao.

2. Dropshipping

Dropshipping là một hình thức ”bán hàng mà bỏ qua khâu vận chuyển”. Đây là hình thức kinh doanh buôn bán lẻ mà không cần bỏ ra bất cứ loại vốn nào, mà cũng không cần thực hiện việc lưu giữ hàng trong kho. Việc bạn cần làm là marketing cho sản phẩm đó, theo dõi các đơn hàng đã đặt, và chăm sóc các khách hàng. Khi có khách hàng mua hàng, bạn sẽ thông qua các nhà cung cấp hàng hoá và yêu cầu nhà sản xuất đó vận chuyển hàng hóa mà khách hàng đó đặt tới tận tay người người nhận. Và bạn sẽ hưởng phần lời từ việc bán hàng đó.

Ví dụ cách thức vận hành Dropshipping như sau:

 • Nhà sản xuất bán một cái áo có giá là 150$.
 • Bạn sẽ đăng bán cáo đó trên kênh TikTok cá nhân với giá là 200$.
 • Nếu khách hàng đặt mua sản phẩm từ kênh của bạn, thì bạn sẽ đặt hàng từ nhà cung cấp ban đầu để đặt hàng mua.
 • Bạn sẽ cung cấp địa chỉ của khách hàng đó cho nhà sản xuất. Nhà sản xuất sẽ thực hiện công việc vận chuyển đó tới tay người khách hàng đã đặt hàng từ kênh của bạn. Và bạn sẽ có khoản tiền lời là 50$ đó.

3. Kiếm tiền bằng cách chạy quảng cáo trên TikTok Ads

Các chủ cửa hàng đang đẩy mạnh việc kinh doanh bán hàng trên Tik Tok. Để sản phẩm, dịch vụ của họ được tiếp cận với nhiều người dùng thì việc chạy quảng cáo đem lại hiệu quả cao nhất. Do đó, nếu biết cách chạy ads trên Tik Tok, bạn có thể kiếm được số tiền kha khá bằng cách chạy quảng cáo trên Tik Tok cho chủ cửa hàng đó. Khi bạn ký hợp đồng quảng cáo càng lớn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ công việc này.

Hướng Dẫn Cách Kiếm Tiền Từ TikTok Hiệu Quả Và Đơn Giản

Cách thức kiếm tiền khi chạy Quảng cáo trên TikTok Ads

4. Bán các tài khoản TikTok đã tạo lập

Nếu bạn đã thành công trong việc thành lập một kênh TikTok có thương hiệu cá nhân riêng thì bạn có thể kiếm tiền từ việc tài khoản đó. Các doanh nghiệp, người dùng có nhu cầu trong việc kinh doanh hoặc là nổi tiếng, họ sẽ mua kênh TikTok để phục vụ cho mục đích của họ. Tuỳ vào mức độ ảnh hưởng, độ phổ biến mà kênh TikTok của bạn đem lại, thì thu nhập sẽ tương ứng với phần giá trị nó tạo ra.

5. Kiếm tiền gián tiếp trên nền tảng TikTok

Bạn có thể thực hiện kiếm tiền bằng cách kêu gọi fan từ TikTok follow fanpage Facebook, hoặc đăng ký kênh YouTube cá nhân. Sau đó, kiếm thêm thu nhập từ hai nền tảng xã hội này. Hoặc có thể là các mạng xã hội có thể kiếm tiền khác. Như vậy, bạn có thể kiếm tiền từ nhiều nguồn. Tuy nhiên, để kiếm được khoản thu bằng phương thức này, bạn phải có lượng phải “trung thành” và độ chịu chơi. Vì không phải ai cũng có thể thực hiện được phương án này, trừ khi bạn thực sự là một người có tầm hưởng lớn trên các nền tảng mạng xã hội online này.

Kết Luận

Việc kiếm tiền từ TikTok không phải là chỉ là việc nói suông. Quan trọng là các bạn nên lựa chọn phương thức phù hợp với mình nhất . Vừa được thể hiện phong cách của bản thân mà đem lại lợi nhuận. Hy vọng qua bài viết này, Regudemy đã cung cấp cho các bạn các thông tin bổ ích nhất từ phương án kiếm tiền online thông qua nền tảng TikTok. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *