Zalo Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Marketing Trên Zalo

Zalo Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Marketing Trên Zalo

Zalo Marketing là gì? Hình thức Marketing này có hiệu quả như thế nào? Cách thức triển khai ra sao? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho các câu hỏi này nhé.

Zalo Marketing là một hình thức tiếp thị trên nền tảng Zalo, giúp mở rộng mạng lưới tiếp cận tới người tiêu dùng và đem lại nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh. Regudemy sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về phương thức tiếp thị này và cách tận dụng nó để thực hiện kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Zalo Marketing là gì?

Marketing là một hình thức tiếp thị, là chuỗi hoạt động mà các doanh nghiệp phải thực hiện nhằm quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng. Đối tượng được nhắm tới là người tiêu dùng, hoặc là các doanh nghiệp khác nhằm đáp ứng các nhu cầu của thị trường tiêu thụ. Mục đích của hoạt động này là gia tăng lượng mua, bán để thu lại lợi nhuận.

Như vậy, Zalo Marketing được hiểu là một hình thức tiếp thị online thông qua nền tảng mạng xã hội Zalo. Tận dụng nền tảng trực tuyến để thu về một số lượng lớn khách hàng trên diện rộng, hoạt động hiệu quả các biện pháp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Zalo Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Marketing Trên Zalo

Hình thức Zalo Marketing

Tại sao phải sử dụng Zalo Marketing?

Việc hoạt động Marketing trên Zalo bằng phương thức dễ dàng nhưng đem lại nhiều hiệu quả hơn cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Zalo là nền tảng mạng xã hội có tiềm năng lớn về khách hàng

Zalo là một nền tảng mạng xã hội trực tuyến xuất hiện từ lâu nhưng vẫn duy trì được độ phổ biến tại Việt Nam. Với các tính năng tiện dụng gần giống với Facebook, Zalo cũng đã thu hút một lượng lớn khách hàng cho chính mình. Theo thống kê người dùng mới nhất (tính tới đầu năm 2022), Zalo đã vượt mặt ứng dụng Facebook Messenger, và trở thành ứng dụng nhắn tin liên lạc được ưa chuộng nhất Việt Nam với hơn 74 triệu tài khoản. Như vậy, Zalo là một thị trường lớn, rất tiềm năng cho hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hay doanh nghiệp tới người tiêu dùng.

Zalo là một thị trường lớn dễ tiếp cận và kết nối với khách hàng trên diện rộng

Với độ phổ biến, lượng khách hàng truy cập, sử dụng ứng dụng đồ sộ, độ phủ sóng đi khắp 63 tỉnh thành. Zalo Marketing tận dụng mạng lưới Internet toàn cầu, đưa khách hàng đến gần hơn với doanh nghiệp và ngược lại. Bằng cách sử dụng các tính năng tiện ích mà ứng dụng đã cung cấp, zalo sẽ dễ dàng tiếp nối với mọi người trên phạm vi lớn. Đồng thời, giúp cho doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng, giúp doanh nghiệp giao tiếp, tương tác, đáp ứng nhu cầu, chăm sóc khách hàng bằng hình thức online. Giúp cho các hoạt động trở nên dễ dàng hơn, khắc phục những bất cập về khoảng cách địa lý, tiết kiệm được thời gian mà đem lại những hiệu quả tốt nhất.

Giảm thiểu các khoản chi phí Marketing

Zalo là nền tảng mạng xã hội được truy cập rộng rãi bởi người tiêu dùng và người cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Hơn nữa, để thiết lập một tài khoản Zalo, đòi hỏi bạn phải sử dụng chính số điện thoại cá nhân. Do đó, sẽ hạn chế và lọc được số lượng người sử dụng ảo trên Zalo, hiệu quả Marketing đem lại rất tốt. Đây là một ưu điểm lớn đối với cả hai bên: bên cung và bên cầu. Tuy gần đây, Zalo đã triển khai thu phí đối với hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp. Những tài khoản không trả phí sẽ bị hạn chế một số tính năng nhưng chi phí này rẻ hơn so với việc đăng ký dịch vụ của SMS, email hay các tổng đài. Việc sử dụng Zalo Marketing vẫn giảm bớt được các khoản chi, đem lại nhiều lợi nhuận hơn và thuận tiện hơn.

Các hình thức Marketing phổ biến trên ứng dụng Zalo

Marketing bằng tài khoản cá nhân

Tận dụng chính tài khoản cá nhân của mình, “bên cung” có thể thực hiện các hoạt động Sales và Marketing trực tiếp trên Zalo. Từ đó, bạn có thể tạo dựng riêng cho mình một thương hiệu để tiếp xúc với khách hàng.

 • Đầu tiên, bạn cần thu thập data của khách hàng, gửi lời mời kết bạn và kết nối với khách hàng bằng cách nhắn tin truyền thống. Hoạt động này mục đích tăng “tầm nhìn”, tăng cơ hội được khách hàng chú ý tới sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Đăng tải các nội dung thu hút nhu cầu của khách hàng. Thông qua các bài viết, hình ảnh mà bạn cung cấp trên trang cá nhân, khách hàng sẽ cân nhắc tiêu thụ các mặt hàng của bạn. Chức năng của Zalo là đề xuất các khách hàng tiềm năng cho hoạt động Marketing.
 • Tạo dựng uy tín cho thương hiệu. Đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, đem lại sự hài lòng tối đa. Như vậy, sẽ dễ dàng đem lại sự tin tưởng và “khả năng quay lại” của khách hàng sẽ cao hơn. Đồng thời, mở rộng mạng lưới tiêu dùng cho nhiều khách hàng khác.

Dù là với bất kỳ hình thức nào thì việc đảm bảo chữ “tín”, chất lượng và thái độ phục vụ người tiêu dùng vẫn là các yếu tố quan trọng nhất đối các hoạt động cung – cầu.

Marketing bằng chức năng tạo nhóm trên Zalo

Zalo có tính năng tạo nhóm, các nhóm sẽ được chia theo giới tính, độ tuổi, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ,… Ứng dụng này giúp cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phân loại khách hàng, tiết kiệm thời gian trong việc tìm hiểu, cung cấp thông tin để đảm bảo sự hài lòng của người tiêu dùng.

Marketing bằng tài khoản OA (Zalo Official Account)

Zalo Official Account là một trang kinh doanh (gần giống với fanpage của Facebook) dành cho các tổ chức, doanh nghiệp được thành lập với mục đích kinh doanh sinh lợi nhuận. Zalo OA sẽ cung cấp các tính năng cần thiết cho doanh nghiệp để thực hiện chiến dịch marketing hiệu quả nhất.

Cách thức triển khai Zalo Marketing trên Zalo OA như sau:

 • Tạo một trang Zalo OA, tạo lập thương hiệu riêng. Trên trang đó, doanh nghiệp sẽ cung cấp các nội dung muốn truyền tải tới khách hàng. Thông qua các bài post, hình ảnh, doanh nghiệp sẽ giới thiệu các mặt hàng, dịch vụ mà mình cung cấp.
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng. Trên Zalo OA, doanh nghiệp sẽ thực hiện chiến dịch tiếp thị bằng các phương thức như tạo content hấp dẫn, quảng bá hình ảnh để tăng độ nhận diện. Doanh nghiệp nên chỉnh chu về bề ngoài của trang, việc đó sẽ đem lại ấn tượng tốt trong mắt của khách hàng.

Zalo không hạn chế lĩnh vực hoạt động, nên có thể tạo lập nhiều Zalo OA để bán đa dạng các sản phẩm.

Marketing bằng chức năng Zalo Ads

Zalo Ads là hệ thống chạy quảng cáo được cung cấp cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để kết nối mọi người trên diện rộng, tăng độ tiếp cận của khách hàng. Một số ứng dụng phổ biến như: Zalo Pay, Zing News, Báo Mới… Công dụng khi chạy Zalo Ads:

 • Tăng độ phủ sóng trên nền tảng Zalo
 • Mở rộng phạm vi kinh doanh
 • Tăng doanh thu cho thương hiệu…

Một số hình thức chạy quảng cáo phổ biến qua:

 • Zalo Form
 • Zalo Website

Zalo Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Marketing Trên Zalo

Cách chạy quảng cáo Zalo Ads

Các công cụ hỗ trợ cho hoạt động Marketing trên zalo

Ngoài ra, Zalo còn cung cấp các công cụ khác để hỗ trợ cho hoạt động marketing khác, nhưng phải trả phí cho các dịch vụ này:

Phần mềm ZALO PRO

Zalo Pro là một phần mềm nổi bật hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh bán hàng, tăng hiệu marketing. Phần mềm Zalo Marketing này hỗ trợ các chức năng tiện ích như:

 • Hỗ trợ gửi, nhận tin nhắn tự động quy môn lớn với nội dung có sẵn theo data, khu vực, giới tính, độ tuổi…
 • Hỗ trợ tự động đăng bài với nội dung chuẩn bị sẵn trong trường hợp có nhiều tài khoản.
 • Hỗ trợ khai thác triệt để các tính năng của Zalo.
 • Hỗ trợ khai thác các chức năng cùng lúc trên nhiều tài khoản khác nhau.
 • Hỗ trợ tính năng gửi lời mời kết bạn trên Zalo

Phần mềm ZALO ZNS

Dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng hình thức nhắn tin. Cung cấp dịch vụ gửi thông báo tới các số điện thoại của khách hàng đang sử dụng Zalo. Đây là tiện ích của hình thức Zalo Official Account (OA), được sử dụng với mục đích tăng cường khả năng trao đổi, thu thập thông tin, tạo dấu ấn thương hiệu riêng, đồng thời tăng tỉ lệ khách hàng “trung thành”.

Ưu điểm:

 • Linh hoạt trong việc chỉnh sửa, đa dạng về nội dung: sử dụng tin nhắn ZNS có thể trình bày dưới dạng văn bản hoặc bảng biểu.
 • Tăng sự tương tác hai chiều: giữa người dùng và OA: người nhận có thể kết nối và duy trì cuộc hội thoại với doanh nghiệp.

Ứng dụng Zalo Marketing vào các lĩnh vực tiềm năng

Bất động sản

Thị trường bất động sản là một đề tài nóng, thu hút được quan tâm lớn của nhiều người vì đem lại khoản lợi nhuận cao. Theo thống kê, đối tượng sử dụng Zalo đa số là những người đã đi làm. Họ sử dụng Zalo để giải quyết các vấn đề liên quan công việc và liên hệ với đồng nghiệp, đối tác của mình. Phần lớn họ là các đối tượng có thu nhập ổn định và thu nhập cao trong xã hội. Thông thường, khi có thu nhập, người ta thường có khuynh hướng đầu tư vào kinh doanh và bất động sản. Do đó, họ là các khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản. Nếu biết cách tận dụng các hình thức marketing thì sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng trên thị trường giao dịch bất động sản.

Dịch vụ

Thực hiện hoạt động tiếp thị, cung cấp các dịch vụ giải trí, các dịch vụ thanh toán tiện lợi trực tuyến. Xây dựng các thương hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về sức khoẻ, làm đẹp, các dịch vụ khác… Khách hàng sẽ dễ dàng tìm hiểu các dịch vụ và liên hệ với doanh nghiệp khi cần tới. Đem lại nguồn doanh thu cao hơn cho doanh nghiệp.

Kinh doanh online

Tăng sức cạnh tranh với các ứng dụng buôn bán online khác. Phân tích nhu cầu của thị trường. Tận dụng lượng khách hàng sẵn có của Zalo để thực hiện Zalo Marketing trên đa lĩnh vực như thực phẩm, thời trang, các đồ dùng thiết yếu, nội thất, mỹ phẩm,… Cung cấp những mặt hàng tối ưu nhất. Nắm bắt được tâm lý “cầu” người tiêu dùng, các nhà “cung” sẽ bán ra được nhiều sản phẩm và đem lại nhiều doanh thu hơn.

Các phương pháp Marketing hiệu quả

Tận dụng tính năng của Zalo để tìm kiếm khách hàng

Khai thác triệt để và hiệu quả các công cụ Marketing của Zalo để quảng bá cho thương hiệu, sản phẩm của mình.

Kích hoạt lời chào tự động gây ấn tượng đối với khách hàng

Lời chào lịch thiệp sẽ đem lại thiện cảm cho người tiêu dùng. Thái độ phục vụ của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng trong hoạt động kinh doanh.

Kích hoạt tính năng gửi tin nhắn hàng loạt Broadcast

Broadcast Zalo chức năng gửi đi hàng loạt tin nhắn đến những người đang quan tâm đến Zalo OA mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Tính năng này giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí mà đem lại hiệu quả cao. Tăng tính chủ động của doanh nghiệp trong kinh doanh.

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Khách hàng chính là thượng đế. Nên sự tận tình chăm sóc khách hàng là chìa khóa thành công trong kinh doanh. Việc thấu hiểu và thỏa mãn khách hàng sẽ góp phần tăng doanh thu và lượng tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tăng cường các hoạt động khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi.. sẽ hấp dẫn khách hàng hơn.

Thiết lập thanh menu để tương tác với khách hàng

Tối ưu hoá thanh menu cho Zalo OA để tăng sự tương tác qua lại. Việc giải đáp các thắc mắc sẽ làm khách hàng hiểu rõ hơn về mặt hàng, về dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đối với thực trạng lừa đảo hiện nay, người tiêu dùng sẽ có những quan ngại nhất định, họ sẽ cảnh giác, cân nhắc, xem xét kỹ càng hơn trong các giao dịch mua bán. Do đó, “bên cung” cần phải tương tác, tăng mức độ uy tín đối với khách hàng. Việc giải đáp và đảm bảo của doanh nghiệp sẽ làm tăng độ tin tưởng và tiêu dùng của khách hàng. Nếu làm tốt, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành với doanh nghiệp.

Kết luận

Zalo Marketing là một hình thức tiếp thị ngày càng phổ biến hiện nay. Hãy trở thành một doanh nhân, doanh nghiệp khôn ngoan trong thời đại công nghệ phát triển, biết cách tận dụng các tính năng sẵn có để đem lại thu nhập, lợi nhuận cho mình. Biến Zalo Marketing trở thành một vũ khí lợi hại trong hoạt động kinh doanh của bạn. Hy vọng qua bài viết này, Regudemy đã giúp bạn hiểu hơn và triển khai hiệu quả hình thức tiếp thị này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *