Lộ Trình 6 Bước Học Về Content Marketing Dễ Hiểu Nhất

Lộ Trình 6 Bước Học Về Content Marketing Dễ Hiểu Nhất

Bạn muốn tìm hiểu về Content Marketing? Lộ trình các bước về Content Marketing? Cùng Regudemy tìm hiểu qua bài viết sau đây!

“Content Marketing” cụm từ không bao giờ ngừng hot đối với giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên để có thể tìm ra một tài liệu chính xác và chuyên sâu để học từ đầu thì không phải điều đơn giản. Trong bài viết dưới đây Regudemy sẽ giúp bạn tìm hiểu về các bước cụ thể trong lộ trình học về Content Marketing!

Học Content Marketing có khó không?

Nếu bạn chọn cách tự học các kiến thức về Content Marketing thì ban đầu sẽ thấy khá mông lung vì các kiến thức này hiện nay được giới thiệu rất nhiều trên các trang web, Youtube, các khóa học,… kiến thức về Content Marketing rất nhiều nhưng vì rời rạc nên rất khó có thể xâu chuỗi thành một hệ thống kiến thức hoàn chỉnh nhất. Việc tự học “bắt buộc” bạn phải trở thành người chủ động tìm kiếm kiến thức, ôn luyện và thực hành.

Lộ Trình 6 Bước Học Về Content Marketing Dễ Hiểu Nhất

Kiến thức về Content Marketing rất nhiều

Ưu điểm bản thân hỗ trợ cho tự học Content Marketing

– Bạn là người có khả năng viết lách hoặc là đam mê với nghề content.

– Bạn có thời gian và mong muốn kiếm thu nhập từ Content Marketing.

– Bạn có khả năng tự học những kiến thức mới.

– Bạn có các công cụ như điện thoại, laptop hỗ trợ cho việc học.

– Đặc biệt bạn có tinh thần nhiệt huyết, cần cù và chịu khó tốt.

Học Content Marketing trong bao lâu?

Để có thể nắm được kiến thức cơ bản bạn chỉ cần mất 1-3 tháng là có thể hiểu được, tuy nhiên để trở thành một content marketer “chính hiệu” cần mất đến 2-3 năm để đào sâu, hiểu nhiều hơn về kiến thức. Chính vì vậy Regudemy sẽ không đưa ra một con số chính xác nhất rằng mất bao lâu bạn có thể học được Content Marketing cho bạn. Việc tự học đòi hỏi bạn phải có tính kỉ luật và thật sự đam mê với công việc mà mình đang hướng đến. Đặc biệt, trong quá trình học phải không ngừng xâu chuỗi các kiến thức, hệ thống lại những ý chính, từ các khái niệm chuyển sang thực hành, đó chính là lộ trình học tốt nhất.

Lộ Trình 6 Bước Học Về Content Marketing Dễ Hiểu Nhất

Content marketer “chính hiệu” cần mất đến 2-3 năm

Lộ trình học Content Marketing dễ hiểu nhất

Các nội dung sau đây, Regudemy sẽ giúp bạn có một lộ trình học Content Marketing chính xác và dễ hiểu nhất đặc biệt dành cho cả những bạn lần đầu tiên tiếp cận với kiến thức.

Bước 1: Hiểu chính xác về Content Marketing và mục tiêu muốn đạt được.

Hiện nay có rất nhiều thông tin và định nghĩa về Content Marketing, tuy nhiên nói một cách dễ hiểu nhất đây là công việc vận dụng các kỹ năng tạo ra những nội dung đặc sắc nhằm thu hút khách hàng, truyền tải thông tin tạo điều kiện thúc đẩy mang lại giá trị lợi nhuận.

Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu các thuật ngữ chuyên ngành như:

– Content Social: viết nội dung trên các nền tảng các trang mạng xã hội phổ biến như đăng tải các nội dung về sản phẩm cần bán, feedback, seeding sản phẩm,… bên cạnh đó bạn cũng cần học thêm kỹ năng thiết kế hình ảnh nữa nhé!

– Content Website: với nội dung này các bạn sẽ cần tìm hiểu về cách tìm kiếm keyword SEO, lên outline nội dung, viết bài chuẩn SEO,…

– Content Báo chí: bạn có thể ứng tuyển vào các kênh báo hot hiện nay như Theanh28, Kênh 14,… với công việc chính là cập nhật tin tức, viết bài, thiết kế ảnh.

Bên cạnh đó, trong quá trình học bạn cần đặt ra cho mình các mục tiêu để từ đó lên kế hoạch cụ thể như hôm nay bạn sẽ học kỹ năng content SEO, kỹ năng thiết kế hình ảnh, kỹ năng viết content báo chí.

Lộ Trình 6 Bước Học Về Content Marketing Dễ Hiểu Nhất

Bạn cần tìm hiểu các thuật ngữ chuyên ngành

Bước 2: Tìm kiếm đầy đủ các tài liệu về Content Marketing

Tìm kiếm tài liệu là bước vô cùng quan trọng, hiện nay các sách, báo, khóa học miễn phí về Content Marketing rất nhiều nhưng hiệu quả mang lại thì không đảm bảo. Chính vì vậy, bạn cần chắt lọc những thông tin chính xác để cung cấp cho bạn các kiến thức đầy đủ nhất.

Trong quá trình học bạn nên tạo ra một danh sách về những người content nổi tiếng, họ chính là nguồn “tài nguyên” tri thức mà bạn có thể học rất nhiều qua những tư duy và trải nghiệm họ có được. Sau đó là các Website có nội dung chất lượng về Content Marketing, theo dõi và học theo các bố cục, cách trình bày và nội dung trên web cũng là cách hữu ích giúp bạn phát triển hơn. Danh sách các nguồn sách uy tín được nhiều người đề cập và đánh giá tốt hay có thể là các kênh youtube và danh sách các khóa học Content Marketing chất lượng và uy tín,…

Lộ Trình 6 Bước Học Về Content Marketing Dễ Hiểu Nhất

Tìm kiếm đầy đủ các tài liệu

Bước 3: Ghi chép đầy đủ những kiến thức hữu ích

Trong quá trình đọc các thông tin bạn phải không ngừng tư duy và ghi chép lại nội dung theo cách hiểu của mình. “Content Marketer” chính là người sáng tạo con chữ, chính vì vậy viết càng nhiều thì kĩ năng của bạn sẽ càng được cải thiện và nâng cao hơn.

Ghi chép là cách bạn vừa tổng hợp kiến thức và vừa tư duy về nội dung được học. Cách trình bày nội dung trong trang viết cũng là một yếu tố cần quan tâm. Content marketing là phải biết sáng tạo, tìm hiểu và đúc kết thành quả. Bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ tay, hoặc sử dụng ứng dụng ghi chép như: Evernote, Upnote,… đặt dụng cụ ghi chép gần với bạn nhất, chắc chắn rằng khi có thông tin gì hữu ích thì bạn có thể ghi chép lại.

Lộ Trình 6 Bước Học Về Content Marketing Dễ Hiểu Nhất

Luôn ghi chép đầy đủ những kiến thức hữu ích

Bước 4: Thực hành “VIẾT” mỗi ngày

Viết, viết và viết chính là việc mà mỗi người theo content thường làm để nâng cao kĩ năng chuyên môn của họ. Viết tất cả những gì bạn có thể viết ví dụ như về cảm xúc cá nhân, bạn viết đánh giá về một sản phẩm hay một vấn đề nào đó. Viết tất cả các dạng bài để nâng cao vốn từ và khả năng sắp xếp trực tự tạo thành một câu văn hoàn chỉnh và thu hút người đọc. Viết chính là bước thực hành tốt nhất đối với nghề content.

Lộ Trình 6 Bước Học Về Content Marketing Dễ Hiểu Nhất

Ghi chép lại nội dung theo cách hiểu của mình

Bước 5: Tham gia các hội nhóm về Content Marketing

Hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội, youtube hay cả các nội dung trên Tiktok cũng đề cập rất nhiều về Content Marketing. Bạn nên tham gia các hội nhóm Group để mọi người có thể tự học tập lẫn nhau, việc viết và đăng bài của mình lên sẽ được mọi người trong hội nhóm đánh giá và sửa sai. Tuy nhiên không phải đánh giá nào cũng là chính xác, chính vì vậy bạn cần sáng suốt trong cách nhìn nhận, nhìn đúng điểm sai và sửa lỗi để hoàn thiện nhất về kĩ năng viết của mình.

Lộ Trình 6 Bước Học Về Content Marketing Dễ Hiểu Nhất

Tham gia các hội nhóm Group để mọi người có thể tự học tập

Bước 6: Nắm chắc các kỹ năng trong quá trình học Content

Để phát triển việc viết content bạn cần nắm chắc những kỹ năng như:

– Kỹ năng đọc: Để có thể đọc được nhiều cuốn sách trong thời gian ngắn nhưng vẫn nắm được nội dung cần thiết. Bạn cần phải luyện tập đọc thật nhiều và trong quá trình đó phải biết chắt lọc những nội dung hữu ích và ghi chép cẩn thận.

– Kỹ năng chia sẻ: Bạn thường e ngại rằng mình là người hướng nội từ đó dẫn đến việc không dám chia sẻ bài viết của mình. Nếu còn giữ tâm thế này quá trình tự học của bạn sẽ vô cùng khó khăn. Việc chia sẻ những hiểu biết và bài viết của mình không chỉ tăng các mối quan hệ mà còn nhận về được các giá trị kiến thức hữu ích.

– Kỹ năng viết câu: Sắp xếp nội dung, ý chính của câu, cách đưa ra vấn đề cũng là những kỹ năng cần thiết phải học. Một người viết content cần phải biết ý chính nội dung câu viết của mình và vận dụng cấu trúc câu để tạo nên nội dung thu hút người đọc.

– Kỹ năng lên kế hoạch: Trước khi viết nội dung bạn cần ổn định được cảm xúc cá nhân, là người trung lập trong vấn đề. Thực hiện việc lên outline các ý trong bài và từ đó viết ra bằng chính lời văn của mình.

Lộ Trình 6 Bước Học Về Content Marketing Dễ Hiểu Nhất

Nắm chắc các kỹ năng trong quá trình học

Qua nội dung trên, Regudemy hy vọng rằng bạn đã hiểu về các bước cụ thể trong lộ trình học về Content Marketing. Kiến thức về Content rất nhiều chính vì vậy khi đọc nội dung bạn cần chắt lọc kỹ càng và thu thập những kiến thức hữu ích nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *