SEO Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Từ A-Z

SEO Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Từ A-Z

Nhìn chung, SEO onpage là một phần thiết yếu của bất kỳ dự án SEO thành công. Bằng cách tối ưu hóa website, bạn có thể đảm bảo mức lưu lượng truy cập website cao hơn và khả năng hiển thị được cải thiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Google Bot dễ dàng đọc được nội dung lĩnh vực của website, từ đó phân phối đến đúng chủ đề hơn. Vậy SEO Onpage là gì? Hãy cùng Học Viện Regudemy tìm hiểu SEO Onpage là gì nhé!

SEO Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Từ A-Z

SEO Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Từ A-Z

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là quá trình tối ưu hóa trang web cho tìm kiếm của Google với mục tiêu lưu lượng truy cập website cao hơn và cải thiện khả năng hiển thị của trang. Các kỹ thuật chính được sử dụng trong SEO Onpage là nghiên cứu từ khóa, thẻ tiêu đề, mô tả meta, thẻ tiêu đề, Internal link,… Bằng cách cải thiện các yếu tố này, một website có thể cải thiện thứ hạng của nó trong kết quả tìm kiếm (SERPs) của Google.

Chìa khóa để SEO Onpage là tạo ra nội dung chất lượng phù hợp và giàu từ khóa. Nội dung này phải được viết tốt và cung cấp giá trị cho người đọc. Ngoài ra, trang web phải dễ điều hướng, tốc độ tải trang tốt và tối ưu hóa trên thiết bị di động.

Tại sao phải tối ưu SEO Onpage cho bài viết?

Là chủ sở hữu một website, có thể bạn luôn tìm cách cải thiện xếp hạng trang web của mình trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Một cách để làm điều này là tối ưu hóa SEO onpage cho các bài viết của bạn.

Vậy tại sao phải bận tâm với SEO onpage? Có một vài lý do. Đầu tiên, đó là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đối với SERPs. Thứ hai, đó là thứ mà bạn có quyền kiểm soát và cải thiện được. Và thứ ba, nó có thể giúp cải thiện chất lượng tổng thể website của bạn.

SEO Onpage là gì đối với bộ máy tìm kiếm Google

Để cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên Google. Điều này có nghĩa là tối ưu hóa website của bạn cho công cụ tìm kiếm để họ có thể dễ dàng index và xếp hạng trang web của bạn.

SEO Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Từ A-Z

SEO Onpage là gì đối với Google, giúp bài viết tăng tốc độ index

SEO Onpage là gì đối với người dùng

SEO Onpage là nền tảng của bất kỳ chiến lược SEO tốt nào. Đó là thực hành tối ưu hóa các trang web riêng lẻ để xếp hạng cao hơn và kiếm được nhiều lưu lượng truy cập phù hợp hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố cần SEO Onpage là gì?

Tối ưu thẻ Title

Khi nói đến SEO onpage, tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm.

Thẻ tiêu đề của bạn là những gì xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) và nó phải rõ ràng, ngắn gọn và có tính mô tả.

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn:

 • Sử dụng từ khóa chính của bạn ngay từ đầu trong tiêu đề.
 • Giữ tiêu đề của bạn dài dưới 60 ký tự.
 • Đảm bảo tiêu đề của bạn là duy nhất và có liên quan đến nội dung của bạn.
 • Viết cho người dùng, cung cấp nhiều giá trị.
 • Tận dụng thương hiệu trong tiêu đề.

Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn có thể giúp đảm bảo rằng tiêu đề của mình được tối ưu hóa cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

SEO Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Từ A-Z

Tối ưu meta title nhằm cải thiện thứ hạn trên SERPs

Tối ưu thẻ Description

Thẻ Description là một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO onpage. Thẻ này cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung trang web của bạn, vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mô tả của bạn chính xác và giàu từ khóa. Sau đây, Regudemy xin chia sẻ một số mẹo để tối ưu hóa thẻ mô tả của bạn:

 • Chứa từ khoá: Từ khóa chính hiển thị ở phần mô tả.
 • Mô tả không dài quá 155 ký tự.
 • Thẻ description không trùng với Title.
 • Viết dễ hiểu, ngắn gọn
 • Có Call to action định hướng người dùng.
 • Mô tả cụ thể về bài viết.

Tối ưu Heading (H1, H2, H3)

Bạn cần phân từng cấp độ nội dung khác nhau. Các thẻ tiêu đề nên được sắp xếp theo thứ tự từ H1-H6, với H1 là phần tiêu đề chung của bài viết.

SEO Onpage là gì – Tối ưu URL

Tối ưu hóa URL là một phần quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Bằng cách đảm bảo rằng các URL có cấu trúc tốt, ngắn gọn, chứa keyword chính và phù hợp với nội dung mà chúng liên kết đến. Bạn đã có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị và tỷ lệ nhấp cho website.

Nếu bạn muốn đổi URL của một bài viết, đừng quên redirect để tránh 404 mistakes nhé!

SEO Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Từ A-Z

Tối ưu hóa URL là một phần quan trọng

Tối ưu mật độ từ khóa

Nếu bạn muốn tối ưu hóa SEO onpage của mình, bạn cần chú ý đến mật độ từ khóa của mình. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng từ khóa trong toàn bộ nội dung của mình, nhưng đừng nhồi nhét chúng vào.

Mật độ từ khóa: khoảng 3%.

Các vị trí cần xuất hiện từ khóa:

 • Trong các URL.
 • Thẻ H1, H2, H3
 • Đoạn mở đầu.
 • Đoạn kết thúc.
 • Thẻ alt của hình ảnh.
 • Thẻ meta title, description.

Thay vì chỉ spam từ khóa chính, bạn có thể bổ sung thêm từ khóa phụ.

SEO Onpage là gì – Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO onpage. Trang tải chậm có thể khiến người dùng thất vọng và khiến họ rời đi trước khi họ nhìn thấy nội dung của bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tối ưu hóa tốc độ tải trang của mình:

 • Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN). CDN có thể giúp cải thiện tốc độ tải trang của bạn bằng cách phân phối nội dung của bạn trên nhiều máy chủ. Bằng cách này, người dùng sẽ có thể tải nội dung của bạn từ máy chủ gần nhất, điều này có thể cải thiện đáng kể hiệu suất.
 • Tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Hình ảnh thường có thể là thủ phạm lớn nhất khi nói đến tốc độ tải trang chậm. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hình ảnh có kích thước và định dạng phù hợp cho trang web của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nén hình ảnh để giúp giảm kích thước tệp hình ảnh của mình.
 • Giảm thiểu các yêu cầu HTTP.

Nội dung trùng lặp (Duplicate Content)

Nội dung trùng lặp sẽ làm mất đi uy tín trong mắt của Google và không được xếp thứ hàng cao.

Tối ưu Internal link

Tối ưu Internal link là quá trình tối ưu hóa các liên kết trong một trang web, để cải thiện tổng thể liên kết và lưu lượng truy cập vào trang web. Bằng cách này, bạn có thể tăng giá trị website và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, bạn còn cải thiện lưu lượng truy cập vào trang web, có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu.

SEO Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Từ A-Z

Internal link là quá trình tối ưu liên kết giữa các bài viết trên trang

Tối ưu External Link

Bằng cách tối ưu External Link, bạn có thể tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Đảm bảo các liên kết trên trang web của bạn có chất lượng cao và phù hợp. Các công cụ tìm kiếm xem xét cả chất lượng và mức độ liên quan của các liên kết của trang web khi xác định xếp hạng của nó. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo trang web của bạn được liên kết đến từ các trang web có liên quan, chất lượng cao.

Tối ưu hóa di động (Mobile-friendly)

Khi ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động của họ để truy cập internet, việc các trang web thân thiện với thiết bị di động ngày càng trở nên quan trọng. Trang web thân thiện với thiết bị di động là trang web dễ xem và điều hướng trên thiết bị di động. Nó phải có thiết kế đáp ứng điều chỉnh theo các kích thước màn hình khác nhau và nội dung phải dễ đọc và điều hướng.

Tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động có thể là một thách thức, nhưng nó rất đáng để nỗ lực. Bằng cách làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn và cung cấp cho họ trải nghiệm tốt hơn.

SEO Onpage Là Gì? Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Onpage Từ A-Z

SEO Onpage là gì? Tối ưu hóa di động (Mobile-friendly)

Cách tối ưu Crawlability trên SERPs

Khả năng thu thập dữ liệu là khả năng trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm tiếp cận và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn. Nếu trang web của bạn không thể thu thập dữ liệu, thì nó sẽ không được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và không ai có thể tìm thấy nó.

Dưới đây là một số mẹo về cách tối ưu hóa trang web của bạn để có khả năng thu thập dữ liệu tốt hơn:

 • Sử dụng tệp sitemap.xml. Tệp này giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm tìm thấy tất cả các trang trên trang web của bạn để chúng có thể được lập chỉ mục.
 • Sử dụng tệp robots.txt một cách khôn ngoan. Các tệp này cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết trang nào họ nên và không nên lập chỉ mục.

Nội dung Video (Video Content)

Có nhiều lý do tại sao nội dung video rất phổ biến. Mọi người là những người học trực quan và có thể xử lý thông tin nhanh hơn khi họ nhìn thấy nó hơn là đọc nó. Ngoài ra, mọi người có thể xem video theo thời gian và tốc độ của riêng họ. Họ cũng có thể xem video nhiều lần để tiếp thu thông tin tốt hơn.

Kết Luận

Trên đây là Checklist SEO Onpage mà chúng tôi đã thu thập, Regudemy sẽ có nhiều cập nhập thường xuyên tùy theo thuộc tính của Google. Mong rằng, bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu SEO Onpage là gì và thực hiện nó. Chúc các bạn có thể thành công trong việc tối ưu website của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *