SEO Là Gì Trong Marketing? Tầm Quan Trọng Của SEO Mà Marketer Cần Biết

SEO Là Gì Trong Marketing? Tầm Quan Trọng Của SEO Mà Marketer Cần Biết

Trước khi bắt đầu với Marketing Online hay làm website, chắc bạn cùng từng nghe qua thuật ngữ về SEO. Các Marketer cần biết đến SEO là gì và cách nó hoạt động như thế nào? Bằng cách tối ưu hóa website của bạn cho Google, bạn có thể tăng khả năng hiển thị của mình trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Nhờ vào điều này, bạn sẽ thu về lượng truy cập lớn cho website của bạn.

Sau đây Regudemy sẽ trình bày các thông tin cơ bản về SEO trong Marketing là gì, các loại hình SEO, Tầm quan trọng cũng như là cách tối ưu website, giúp các bạn chưa biết có thể nắm rõ về SEO nhé!

SEO Là Gì Trong Marketing? Tầm Quan Trọng Của SEO Mà Marketer Cần Biết

SEO Là Gì Trong Marketing

SEO là gì trong Marketing?

Bạn có thể đã nghe đâu đó về SEO, nhưng chính xác thì nó là gì? SEO là gì trong Marketing?

SEO (Search Engine Optimization), đó là quá trình tối ưu hóa một website để xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Điều này rất quan trọng vì người dùng (User) tìm kiếm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn, nếu bài viết của bạn đứng top đầu thì sẽ được xuất hiện trước mắt của họ.

SEO là một quá trình phức tạp và tốn nhiều thời gian. Nhưng nó đáng giá vì có thể giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị cho doanh nghiệp của mình. Có 4 yếu tố chính trong SEO, cũng là 4 yếu tố mà một chuyên gia SEO cần nắm vững. Đó là SEO Onpage, SEO Offpage, Technical SEO, User Experience.

Hãy cùng Regudemy điểm qua 4 yếu tố này để hiểu hơn về SEO là gì trong Marketing nhé!

SEO Là Gì Trong Marketing? Tầm Quan Trọng Của SEO Mà Marketer Cần Biết

SEO gồm những yếu tố gì

SEO Onpage

SEO On-Page là quá trình tối ưu hóa trang web cho tìm kiếm của Google với mục tiêu kiếm được mức lưu lượng truy cập web cao hơn và cải thiện khả năng hiển thị của trang web.

Có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng trong SEO On-Page, nhưng một số phương pháp phổ biến nhất bao gồm sử dụng từ khóa, các thẻ title, descripton, Alt, Heading, content,….

Mặc dù SEO On-Page chỉ là một phần của chiến lược SEO tổng thể. Nhưng nó điều quan trọng là phải tập trung vào vì nó ảnh hưởng trực tiếp và khá lớn đến kết quả tìm kiếm

SEO Là Gì Trong Marketing? Tầm Quan Trọng Của SEO Mà Marketer Cần Biết

SEO On-Page là quá trình tối ưu hóa trên trang web

SEO Off Page

SEO Offpage là quá trình tối ưu hóa trang web để có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm bằng cách xây dựng liên kết, cải thiện tín hiệu xã hội và tăng khả năng hiển thị thương hiệu.

SEO Offpage là các thủ thuật tối ưu bên ngoài website, là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào và không nên bỏ qua. Bằng cách xây dựng backlink, social media marketing, social media bookmarking các Marketer có thể đẩy website lên top cao của Google mà không cần trả phí.

Yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đó là Backlink, hoạt động này như một loạt phiếu bầu cho website của bạn. Càng có nhiều backlink chất lượng thì website của bạn càng được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

SEO Là Gì Trong Marketing? Tầm Quan Trọng Của SEO Mà Marketer Cần Biết

SEO Offpage là các thủ thuật tối ưu bên ngoài website

User Experience

Trải nghiệm người dùng (UX) là một chủ đề nóng trong SEO. Có vẻ như UX khá được quan tâm trong SEO, nhưng nó thực sự có ý nghĩa gì? Và tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Nói một cách đơn giản, trải nghiệm người dùng (UX) là cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng khi họ truy cập website của bạn. Có nghĩa là website của bạn được đánh giá dễ sử dụng, với thông tin rõ ràng và ngắn gọn giúp người dùng tìm thấy những gì họ cần một cách nhanh chóng.

Trải nghiệm người dùng tốt là điều cần thiết cho bất kỳ wesite nào, nó đặc biệt quan trọng đối với các website đang muốn được xếp hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Vì yếu tố chính tác động đến thứ hạng cao trên SERPs là cách người dùng tương tác với website của bạn. Nếu người dùng có trải nghiệm tích cực trên trang web của bạn, nhiều khả năng họ sẽ ở lại đó lâu hơn và tỉ lệ thoát trang (Bounce rate) sẽ thấp hơn.

SEO Là Gì Trong Marketing? Tầm Quan Trọng Của SEO Mà Marketer Cần Biết

UX là cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

Technical SEO

Technical SEO là quy trình tối ưu các kỹ thuật của website, các tệp cần phải khai báo và điều hướng Bots của Google. Technical SEO khá quan trọng, vì nó giúp Google hiểu website của bạn nói về lĩnh vực gì. Nếu bạn có Technical SEO tốt, trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Có nhiều yếu tố liên quan đến Technical SEO, nhưng một số yếu tố quan trọng nhất là tốc độ tải trang, khả năng lập chỉ mục (index) và tính thân thiện với thiết bị di động (Mobile-friendly).

SEO Là Gì Trong Marketing? Tầm Quan Trọng Của SEO Mà Marketer Cần Biết

Technical SEO

6 Loại hình của SEO

1. SEO tổng thể

Là quá trình tối ưu hóa toàn bộ website của bạn theo tiêu chuẩn nhất định do Google quy định, kết hợp với nhiều yếu tố khác để tạo nên uy tín và chất lượng cho website, nâng cao trải nghiệm người người dùng.

2. SEO từ khóa

Tập trung duy nhất vào từ khóa nhằm tăng thứ hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) như Google.

3. SEO Social

Là sự kết hợp đăng tải lên Facebook, Twitter hay các trang mạng xã hội khác với SEO Google, để nâng cao thứ hạng website trên các trang kết quả tìm kiếm.

SEO Là Gì Trong Marketing? Tầm Quan Trọng Của SEO Mà Marketer Cần Biết

6 Loại hình của SEO trong markeitng

4. SEO ảnh

Là phương pháp tối ưu hoá giúp hình ảnh sản phẩm, hay tất cả các hình ảnh trên website được xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm Google, Cốc cốc, Bing,…

5. SEO App

Giúp các app được hiện trên top của Appstore hay Google play khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó. Giúp họ dễ dàng tìm thấy và tải ứng dụng về điện thoại.

6. SEO Local

Phù hợp với các hình thức kinh doanh địa phương, hấp dẫn khách hàng đến cửa hàng.

Tầm quan trọng của SEO là gì trong Marketing

Là một Marketer, bạn biết tầm quan trọng của việc đi đầu và cập nhật các xu hướng tiếp thị mới nhất. Nhưng còn việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) thì sao? Nó là gì? Và quan trọng hơn, tại sao bạn nên quan tâm?

SEO là quá trình tối ưu hóa một website cho thuật toán tìm kiếm của Google. Nói cách khác, đó là cách bạn đảm bảo trang web của mình hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google khi mọi người đang tìm kiếm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Tại sao lại quan trọng? Theo Search Engine Land, “64,6% tất cả lưu lượng truy cập web đến từ các tìm kiếm không trả phí.” Nói cách khác, nếu website của bạn không được tối ưu hóa cho SEO, bạn đang bỏ lỡ một lượng lớn lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng.

Kết luận

Tóm lại, SEO là một công cụ tiếp thị rất quan trọng mà tất cả các Marketer nên sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị và tiếp cận trên nền tảng online. Bằng cách tối ưu hóa website và nội dung, các Marketer có thể đảm bảo rằng đối tượng mục tiêu của họ có thể tìm thấy họ dễ dàng hơn. Điều này dẫn đến nhiều khách truy cập website và gia tăng khách hàng tiềm năng hơn. Qua bài viết này, Regudemy mong rằng đã chia sẻ cho bạn được nhiều kiến thức và hiểu hơn về SEO là gì trong Marketing.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *