Làm Thế Nào Để Triển Khai Hiệu Quả Inbound Marketing Cho Gen Z

Cách tiếp cận các nội dung trực tuyến của gen Z rất khác so với những thế hệ trước. Do đó, việc triển khai inbound marketing theo cách thông thường sẽ không còn mang lại hiệu quả như mong đợi. Ngay sau đây, Regudemy xin chia sẻ với bạn những khác biệt của gen Z và cách triển khai inbound marketing cho gen Z.

Đôi nét về gen Z

Gen Z là những người được sinh ra vào giai đoạn năm 1997 – 2012. Thế hệ này lớn lên cùng với sự phát triển bùng nổ của công nghệ và sự ra đời ra đời hàng loạt mạng xã hội. Điều này đã tạo ra những điểm khác biệt trong xu hướng tiêu dùng, giải trí và tìm hiểu thông tin của họ.

Chẳng hạng, gen Z rất xem trọng sự năng động, sáng tạo và quan tâm nhiều hơn đến tính thực dụng. Họ khao khát được thể hiện phong cách, quan điểm cá nhân, mang tiếng nói của mình tạo sức ảnh hưởng tốt đẹp lên những vấn đề xã hội.

Đặc biệt, họ tiêu thụ các nội dung trực tuyến với tần suất cao và có thể tham gia nhiều mạng xã hội cùng lúc. Người thuộc thế hệ Z cũng thiên về các trải nghiệm điện thoại và quan tâm các nội dung video nhiều hơn những loại định dạng khác.

Có thể thấy độ nhạy về công nghệ của gen Z sẽ tạo nên những thay đổi lớn trong xu thế tiếp thị tương lai. Và để chinh phục được Gen Z bằng inbound marketing, bạn cần hiểu rõ những hành vi của họ sau đó lập ra phương án tiếp cận hiệu quả nhất.

Cách triển khai inbound marketing cho gen Z

Tối ưu nội dung trên mọi nền tảng xã hội

Gen Z là thế hệ sử dụng mạng xã hội nhiều hơn bao giờ hết. Theo nghiên cứu, 85% gen Z sử dụng công cụ tìm kiếm trên các trang mạng xã hội để tìm hiểu thông tin sản phẩm, đánh về thương hiệu mà họ quan tâm vì tính chân thực và khách quan của chúng. Những kênh được truy cập thường xuyên phải kể như Snapchat, Instagram, Twitter, Facebook.

Xem thêm: Inbound Marketing Là Gì?

Điều này cho thấy các các thương hiệu cần đầu tư nhiều hơn cho chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội. Đây là kênh quảng cáo giúp tiếp cận, thu hút khách hàng thế hệ Z hiệu quả nhất.

Sử dụng video làm chiến lược tiếp thị

Theo thống kê của Think with Google thì có đến 85% gen Z sử dụng Youtube để tìm kiếm nội dung. Điều này chứng tỏ thế hệ này tiêu thụ tiêu thụ video hơn các định dạng nội dung khác. Đặc biệt, những video ngắn, mang tính giải trí hay cung cấp thông tin nhanh ngày càng được gen Z yêu thích.

Do đó, doanh nghiệp nên ưu tiên xây dựng những chiến lược tiếp thị lấy video làm trung tâm nếu muốn tiếp cận tiếp cận đối tượng khách hàng là gen Z.

Phát triển nội dung tương thích với điện thoại thông minh

Tần suất sử dụng smartphone của gen Z rất cao, hơn 5 tiếng mỗi ngày. Việc này có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động giải trí, tiêu dùng của họ. Ví dụ, họ chuộng mua hàng và thực hiện các giao dịch trực tuyến qua điện thoại vì tiện lợi và nhanh chóng. Từ đó có thể thấy, việc phát triển nội dung có thể dễ dàng được tiếp cận và tiêu thụ qua điện thoại thông minh là rất quan trọng.

Sáng tạo nội dung nhanh và hiệu quả

Theo các nghiên cứu về thói quen tìm kiếm thông tin của gen Z thì những nội dung “tốt nhất’, ‘giá rẻ’, hoặc ‘làm như thế nào’ được truy cầu rất thường xuyên. Điều này cho thấy gen Z đang có nhu cầu tìm kiếm tìm kiếm những gợi ý, lời khuyên, mang tính hữu ích đối với cá nhân và tốt nhất trong giới hạn về tài chính của họ.

Ngoài ra, gen Z cũng rất chú trọng đến sự ngắn gọn và súc tích của thông tin. Điều này có thể thấy rõ khi họ chuộng xem những video ngắn có nội dung dễ hiểu.

Tối ưu nội dung từ khóa

Một nghiên cứu được tiến hành bởi Fractl cho thấy rằng người thuộc thế hệ Z sử dụng cụm từ khóa dài một cách thường xuyên hơn so với những thế hệ trước, thường bắt đầu với cụm từ khóa từ 5 từ trở lên. Ví dụ “cách triển triển inbound marketing thành công”

Bên cạnh đó, gen Z cũng có xu hướng chuyển sang tìm bằng giọng nói nhiều hơn. Sự xuất hiện của cụm từ khóa dài khi tìm kiếm nội dung bằng hình thức này là điều không tránh khỏi. Chính vì thế, doanh nghiệp cần thực hiện tối ưu nội dung cho từ khóa dài để đẩy thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến gen Z và cách triển khai inbound marketing cho gen Z mà Regudemy muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tiếp cận đối tượng khách hàng này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *