Sinh Viên Có Nên Đi Làm? Top Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Hiện Nay

Sinh Viên Có Nên Đi Làm? Top Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Hiện Nay

Sinh viên nên đi làm thêm công việc nào vừa có kinh nghiệm chuyên ngành, vừa mang lại thu nhập? Những công việc nào hiện nay đang được sinh viên ứng tuyển nhiều nhất? Hãy cùng Regudemy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Click!

Hiện nay, hầu hết các bạn sinh viên đều cho rằng việc đi làm thêm là điều cần thiết, không chỉ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm mà còn tạo một khoản chi tiêu nhỏ phụ giúp ba mẹ trong chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, sinh viên cần phải chọn những việc làm như thế nào để có thể vừa kiếm ra tiền và vừa có thể phát triển bản thân? Bài viết sau đây Regudemy sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay những công việc sinh viên nên làm hiện nay nhé!

Sinh viên có nên đi làm thêm không?

Các bạn sinh viên nên đi làm thêm nếu bản thân có thể đảm bảo được việc học trên lớp và chắc chắn rằng bạn đủ sức khỏe, có khả năng cân bằng được thời gian để bắt đầu một hoạt động mới.

Bên cạnh đó khi cân nhắc đến việc đi làm thêm, bạn cần hiểu được mục đích của bản thân khi tìm kiếm công việc. Bạn đang ưu tiên kiếm tiền để trang trải cuộc sống hay bạn cần trau dồi những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho mình. Đặc biệt, bạn cũng cần tìm hiểu khả năng của mình có thể đáp ứng được công việc nào và việc làm bạn đang hướng tới mang lại những giá trị gì cho bạn sau này.

Sinh Viên Có Nên Đi Làm? Top Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Hiện Nay

Sinh viên cần cân nhắc thật kĩ việc đi làm thêm

Top việc làm thêm cho sinh viên hiện nay

Các bạn sinh viên nên đi làm thêm các công việc liên quan đến chuyên ngành hoặc có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng như kỹ năng mềm, kỹ năng văn phòng… thay vì những công việc thời vụ như phục vụ quán cà phê, làm nhà hàng, phát tờ rơi. Nếu bạn mong muốn có một công việc an toàn, hiệu quả và cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên ngành thì hãy cùng Regudemy tham khảo nội dung dưới đây nhé!

  • Cộng tác viên viết nội dung

Content đang là một cái tên cực hot của giới trẻ hiện nay. Nếu bạn là người có khả năng viết lách, bạn có thể tìm kiếm những công việc trở thành một content SEO, social media, báo chí, blog… Hiện có rất nhiều công ty truyền thông đăng tải tuyển nhân viên về mảng content trên các trang tuyển dụng hay trên nền tảng mạng xã hội như facebook, topcv, ybox,… bạn sinh viên có thể tìm kiếm và thử sức của mình.

Công việc này không chỉ giúp các bạn có thêm thu nhập mà bên cạnh đó còn cung cấp những kiến thức, thông tin về ngành SEO, cách viết nội dung thu hút độc giả,… Tuy nhiên để bắt đầu công việc content bạn cần có một khoảng thời gian tìm hiểu chi tiết, đảm bảo rằng khả năng viết và xây dựng nội dung của mình đáp ứng với yêu cầu nhà tuyển dụng và đặc biệt công việc đó sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới trong chuyên ngành hoặc lĩnh vực bạn yêu thích.

Sinh Viên Có Nên Đi Làm? Top Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Hiện Nay

Cộng tác viên viết nội dung đang là một ngành “hot” của giới trẻ hiện nay.

  • Cộng tác viên SEO

Tương tự với viết content, cộng tác viên SEO cũng là một cái tên gần gũi trong công việc làm thêm dành cho các bạn sinh viên ngành marketing hoặc sinh viên tìm công việc online. Ở công việc này bạn có thể lựa chọn làm việc bằng hình thức online, tránh việc đi lại xa. Khi trở thành cộng tác viên SEO bạn sẽ tham gia, hỗ trợ công việc trong những dự án SEO Marketing. Có thể hiểu rằng SEO là hoạt động marketing giúp tăng thứ hạng website trên Google. Các công việc thường thấy khi làm cộng tác viên SEO là: đi backlink, nghiên cứu từ khóa, chăm sóc các website vệ tinh,…

Tuy nhiên để có thể ứng tuyển vào công việc này bạn cần học thêm kiến thức cơ bản SEO để hiểu thêm các về các phương thức, nguyên tắc hoạt động, vận hành dự án SEO, bên cạnh đó còn hiểu về các yếu tố xếp hạng website trên Google. Với công việc này sẽ trau dồi cho bạn thêm nhiều kỹ năng, đặc biệt với các bạn đam mê digital marketing.

Sinh Viên Có Nên Đi Làm? Top Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Hiện Nay

Cộng tác viên SEO dành cho các bạn sinh viên ngành marketing hoặc sinh viên tìm công việc online.

  • Freelancer Digital advertiser

Freelancer có thể hiểu như một công việc chạy quảng cáo “dạo”, quy mô vừa với mục đích giúp cho doanh nghiệp xây dựng thương hiệu nổi tiếng hơn và đồng thời gia tăng lợi nhuận. Công việc này thường tìm kiếm những bạn sinh viên có kiến thức và am hiểu về nền tảng quảng cáo, hiểu được cách thức vận hành của một chiến dịch, luôn theo dõi và tối ưu được các chỉ số quảng cáo.

Với công việc Freelancer Digital advertiser, thu nhập thường sẽ được tính theo phần trăm, tùy thuộc vào phần thu được sau khi chạy quảng cáo. Trong Freelancer Digital advertiser có những công việc phổ biến như: viết content, thiết kế, làm SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cho website, chạy quảng cáo, viết phần mềm, lập trình website,…

Bạn sẽ là người thiết kế, phát triển trang web, cung cấp và hỗ trợ các dịch vụ như phân tích dữ liệu, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn cần có những kiến thức lập trình cơ bản như PHP, Javascript, HTML, jQuery,…

Vậy sự khác biệt giữa Freelancer Digital advertiser và Agency là gì?
Đối với những doanh nghiệp nhỏ hoặc mới khởi nghiệp họ thường thuê các nhóm Freelancer Digital advertiser làm vì chi phí tiết kiệm, tối ưu hơn so với việc thuê Agency.

Sinh Viên Có Nên Đi Làm? Top Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Hiện Nay

Freelancer có thể hiểu như một công việc chạy quảng cáo “dạo”

  • Marketing intern

Marketing intern có thể hiểu theo cách đơn giản như các công ty sẽ tuyển vị trí thực tập sinh nhằm tham gia hỗ trợ dự án marketing thực tế của công ty đó.(Một số công ty vừa giúp bạn có thêm kinh nghiệm và đồng thời cũng trả phí cho công việc này).

Ở vị trí công việc Marketing intern thường chưa yêu cầu kinh nghiệm, bạn sẽ được training và tham gia hỗ trợ dự án của công ty. Vì vậy sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển ngay từ năm sớm đại học, để có kinh nghiệm và có thêm chi phí. Công việc với các mảng cụ thể như:

– Social media intern: Công việc cụ thể là sáng tạo, lên ý tưởng cho các chiến dịch, quản lý và chăm sóc các trang mạng xã hội, seeding các thông tin.

– Digital marketing Intern: Bạn sẽ làm các công việc như phân tích số liệu, hỗ trợ nhân viên chính lên kế hoạch, tối ưu chiến dịch quảng cáo.

– Account Intern: Mảng này thường yêu cầu làm việc trực tiếp tại công ty, vị trí này có ở các công ty marketing agency, công việc hỗ trợ theo dõi các chiến dịch truyền thông của khách hàng.

– Design marketing Intern: Để có thể làm tốt mảng này bạn cần có kỹ năng thiết kế và thành thạo các ứng dụng Photoshop, Adobe Illustrator, Premiere,…

Sinh Viên Có Nên Đi Làm? Top Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Hiện Nay

Marketing intern dành thực tập sinh nhằm tham gia hỗ trợ dự án marketing thực tế của công ty đó.

Trên đây là những công việc sinh viên nên làm hiện nay giúp bạn có thể phát triển kỹ năng chuyên ngành và đồng thời kiếm thêm thu nhập cho mình. Hy vọng rằng những thông tin Regudemy vừa nêu trên sẽ giúp các bạn có một định hướng tốt hơn trong mục tiêu kiếm việc làm thêm của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *